Mẹo bóc tôm bằng đũa này đảm bảo sẽ khiến nhiều người lác mắt luôn, vừa nhanh, tiện lại sạch tay nữa chứ.
- Khi nấu ăn mà các mẹ không biết 7 mẹo vặt với trứng này thì quá phí
- Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi!
Bóc tôm có lẽ là trở ngại muôn thuở mỗi khi đi ăn ở bên ngoài. Thế nên nếu như bạn đã có dịp trổ tài bóc tôm bằng thìa, dĩa cực hay ho kia rồi, thì sao không bỏ túi thêm mẹo "lột vỏ" tôm bằng đũa của một nhân viên Trung Quốc này đi?
Đảm bảo người nhìn sẽ còn há hốc miệng vì ngạc nhiên cho xem vì độ "nghệ" của bạn đó!
Một chút lưu ý nho nhỏ, đó là mẹo bóc tôm này chỉ sử dụng cho những chú tôm xiên que đã luộc hoặc nướng chín chứ không áp dụng cho những chú tôm còn sống bạn nhé!
Giờ bắt tay làm thử thôi nào!
Một tay cầm xiên tôm, tay kia cầm đũa. Bạn dùng đũa kẹp vào phần thân gần giữa của tôm, dùng lực để kéo mạnh về phía sau. Đồng thời, bạn cũng khéo léo sao để phần thịt, vỏ tôm tách rời nhau.
Tiếp tục áp dụng cách thức trên cho phần thân trên của tôm. Dùng đũa kẹp và kéo phần đầu tôm về phía trước, phần vỏ tôm còn lại cũng nhanh chóng tuột ra khỏi thân tôm.
Tôm đã được lột vỏ, chờ bạn thưởng thức thôi!
Lưu ý: Cách bóc tôm này còn khá lạ và chưa quen với nhiều người. Thế nhưng các mẹ hãy thử tập làm vài lần ở nhà, đảm bảo quen tay rồi sẽ thấy cách bóc tôm này hiệu quả lắm luôn đấy!