Đừng tưởng khay đá chỉ có để làm đá, chúng còn là trợ thủ cực tinh vi trong căn bếp của bạn đấy!
- Chỉ cần nhớ 3 mẹo này, xào mướp đắng sẽ bớt đắng lại giòn ngon, xanh mướt
- Mùa hè uống nước dừa là tuyệt hảo nhưng bổ dừa thế nào thì các mẹ học lỏm ngay mẹo “dễ như ăn kẹo” sau
Bạn cho rằng chiếc khay đá chỉ có công dụng để làm đá ư? Không nhé, nếu nghĩ vậy thì nhất định bạn phải biết chùm mẹo sau. Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ vì độ tiện lợi của khay đá trong nhà bếp luôn đấy!
Nếu không tin thì theo dõi ngay xem và bình luận ở dưới nhé!
1. Dùng khay đá để làm miếng sushi
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn xếp cá hồi, bơ, cá... đã được cắt miếng nhỏ ở phía dưới cùng của khay đá rồi nén cơm lên phía trên nhé!
Bước 2:
- Giờ thì bạn chỉ cần úp ngược chiếc khay lại một cách dứt khoát.
- Pha thêm chút nước tương và chuẩn bị mù tạt là bạn có đĩa cơm sushi ngon đúng điệu rồi.
2. Làm chocolate nhân mâm xôi tuyệt ngon
Bước 1:
- Bạn đổ chocolate chảy vào khay đá.
- Sau đó đặt mỗi ô đá nhỏ một trái phúc bồn tử hay mâm xôi hoặc trái cây gì bạn thích.
Bước 2:
- Bạn dùng tăm ấn loại trái cây đó chìm sâu xuống lớp chocolate.
- Phủ thêm chút lạc, hạt điều giã nhỏ lên bề mặt rồi trang trí thêm dâu tây nhé!
Để khay đá vào tủ lạnh cho đông lại và thưởng thức thôi!
3. Làm viên thảo mộc dự trữ
Bước 1:
- Bạn thái nhỏ các loại thảo mộc như húng quế, rosmary... rồi bỏ vào từng ô đá nhỏ.
Bước 2:
- Bạn đổ bơ chảy và dầu oliu vào các ô đá đó rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Khi cần bạn chỉ cần lôi một viên ra để dùng thôi. Quá tiện quá nhanh phải không?