Với vài mẹo đơn giản, chị em đã có thể xào được rau luôn xanh, giòn ngon chẳng thua kém ngoài hàng.
- Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi
- Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon
Dù bất kể mùa hè hay mùa đông thì món rau xào vẫn luôn có mặt trong các bữa cơm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, dù nấu ăn thường xuyên nhưng nhiều chị em vẫn thắc mắc vì sao mình xào rau màu không được xanh, giòn như ở ngoài hàng quán. Vì thế, đầu bếp lâu năm đã mách, muốn rau xào đạt tiêu chuẩn thì cần nhớ 3 mẹo dưới đây.
1. Ngâm rau trước khi xào
Khi xào rau, không nên vừa rửa xong đã xào ngay mà trước đó, nên ngâm rau trong nước vài phút, nhất là rau cải bó xôi. Nên vắt một ít nước chanh vào trong chậu nước rồi ngâm cải bó xôi. Axit citric trong chanh có thể kiểm soát hàm lượng sắt của rau cải bó xôi. Sau khi ngâm trong nước chanh, rau này xào sẽ không bị mất màu, giữ được màu xanh đẹp mắt.
2. Chần rau
Không chỉ ngâm rau, mà rau nên chần trước khi xào. Đây là việc các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm. Đun sôi nồi nước, rồi thả rau vào chần từ 1-2 phút, sau đó vớt ra ngay. Chần qua giúp giữ được màu xanh, sáng và độ giòn khi xào.
3. Xào thân và lá riêng
Với một số loại rau, nếu có thể, hãy tách phần thân và lá riêng để xào. Nếu xào chung, thân và lá chín không đều, lá thường chín trước dẫn đến bị thâm đen và nhũn. Cách làm này phù hợp với một số loại rau cải, rau bí, rau cần, ngọn su su,...
Với cải chíp, bạn có thể chần kỹ phần cuống trước rồi mới chần phần lá sau (nhúng phần cuống vào nồi nước sôi trước). Như vậy khi xào, chúng sẽ chín đều hơn.
Chúc các bạn thành công!