Chỉ cần ướp cá với nguyên liệu này chắc chắn cá sẽ vàng giòn, không bắn dầu hay sát chảo.
- Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
- Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích
Vấn đề rán cá bị sát chảo hay bắn dầu luôn làm khó chị em nội trợ. Vì thế, những người có kinh nghiệm nấu ăn lâu năm đã gợi ý rất nhiều mẹo hay để khắc phục tình trạng này khi rán cá. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản, chị em nào cũng làm được mà hiệu quả bất ngờ, đó là sau khi mổ cá xong, ướp cá với một nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối.
Cách làm cụ thể như sau:
Cá sau khi mổ, làm sạch, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, sau đó đem ướp với một chút muối trong 30 phút. Việc ướp muối không chỉ giúp cá rán sẽ giòn hơn mà còn không bị sát chảo.
Sau đó, làm nóng dầu ăn khoảng 40% trong chảo, thêm chút muối vào chảo để chống bắn dầu. Đợi dầu nóng khoảng 70% thì cho cá vào rán với lửa nhỏ cho cá chín. Khi cá gần chín, bạn tăng lửa để cá vàng giòn rồi tắt bếp.
Vì cá đã được ướp chút muối rồi nên bạn chỉ cần pha nước chấm nhạt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!