Một đĩa cá chiên xốt mặn ngọt pha thêm chút cay nhẹ tạo cảm giác nóng ấm khi ăn món ăn này.
- Món cá chiên giòn đẹp như nhà hàng tưởng không dễ mà dễ không tưởng
- Cứ thử ướp cá theo kiểu này thì cá chiên lúc nào cũng thơm ngon, giòn bên ngoài mềm bên trong, không hề nát hay tanh
Nguyên liệu:
2 con cá biển
120g bột mì
3 thìa canh hạt hạnh nhân giã dập hoặc thái lát
Một ít vừng đen
Dầu ăn
Phần xốt:
1 thìa canh bột ớt đỏ
15ml sốt cà chua
15ml nước tương
30ml siro đường hoặc mạch nha
15ml rượu
15g đường
Vài tép tỏi băm nhỏ
60ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cá rửa sạch, mổ bỏ ruột rồi cắt khúc ngắn. Để cá ráo nước sau đó cho vào tô, thêm bột mì vào trộn đều.
Bước 2
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho cá vào chiên trong khoảng 3-4 phút là cá chín giòn.
Bước 3
Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4
Cho phần gia vị xốt vào chảo đun sôi. Đổ cá đã chiên vào đảo đều cho cá thấm gia vị xốt.
Bước 5
Khi cá đã thấm đều gia vị xốt thì thêm hạnh nhân và vừng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho dù bạn không phải là tín đồ của các món ăn Hàn Quốc, nhưng với món cá chiên xốt mặn ngọt trên đây thì mới chỉ nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Từng miếng cá thấm đều gia vị xốt đậm đà, thêm chút hạnh nhân và vừng lại làm cho món cá thơm ngon hơn. Món ăn này ăn cùng với cơm trong những ngày đông lạnh sẽ rất thích hợp đấy.
Chúc bạn ngon miệng!