Chỉ với một dụng cụ dễ kiếm đơn giản, bạn đã vắt ráo nước lá xà lách mà không khiến chúng bị dập nát.
- 5 mẹo nấu ăn nhanh nhưng vẫn siêu ngon
- Các mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng, chị em phụ nữ nên biết trong cuộc đời
Xà lách là loại rau mềm, dễ bị dập nát khi rửa. Thậm chí, công đoạn vắt rau cũng cần phải nhẹ nhàng, chỉ một chút mạnh tay cũng khiến lá xà lách rách.
Vì thế, để từng chiếc lá xà lách vẫn luôn hoàn hảo sau khi rửa, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây.
Chuẩn bị:
- Xà lách đã rửa
- Túi lưới, túi nilon
Cách làm:
Cho rau xà lách vào túi lưới, sau đó cho tất cả vào túi nilon sạch.
Buộc miệng túi và lắc.
Rau trong túi lưới sẽ chảy nước ra túi nilon. Giờ chỉ việc lấy rau ra, rau vừa ráo nước và lành lặn, không hề bị nát.