Dụng cụ nấu ăn bằng silicon có an toàn? Chuyên gia nói sự thật ít người biết

Mẹo vặt trong bếp 09/11/2024 05:00

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng silicon.

Dụng cụ nấu ăn bằng silicon hiện thông dụng ở nhiều gia đình bởi silicone siêu bền, mềm dẻo và không để lại vết xước. Thêm vào đó, chất liệu silicon có thể chịu được nhiệt dù nóng hay lạnh, v.v. Nhưng, giống như bất kỳ dụng cụ nấu ăn nào khác, silicone cần được vệ sinh để giữ sạch và trông như mới. Sau đây là hướng dẫn nhanh để làm cho dụng cụ nấu ăn bằng silicon của bạn đúng cách, an toàn.    

5 mẹo vệ sinh đồ dùng nhà bếp bằng silicon 

1. Sử dụng nước nóng

Dụng cụ nấu ăn bằng silicon có an toàn? Chuyên gia nói sự thật ít người biết - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đồ nấu bằng silicon của bạn có dầu mỡ không? Hãy sử dụng nước nóng. Nước nóng giúp loại bỏ cặn dầu mỡ và làm mềm thức ăn bám trên đó. Chỉ cần đun nước trong nồi, đặt dụng cụ nấu bằng silicon vào và để sôi liu riu trong 5-10 phút. Sau một lúc, dầu mỡ và các hạt thức ăn sẽ trôi đi, giúp đồ nấu của bạn sạch như mới.

2. Xà phòng rửa chén và bột ngô

Dụng cụ nấu ăn bằng silicon có an toàn? Chuyên gia nói sự thật ít người biết - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Những vết bẩn cứng đầu không có cơ hội nào với hỗn hợp đơn giản này. Trộn một ít xà phòng rửa chén với bột ngô, sau đó thoa lên những chỗ cứng đầu trên đồ nấu bằng silicon của bạn. Chà nhẹ bằng miếng bọt biển mềm và rửa sạch bằng nước ấm. Lau khô đồ nấu của bạn và nó đã sẵn sàng để sử dụng trở lại.   

3. Sử dụng giấm 

Dụng cụ nấu ăn bằng silicon có an toàn? Chuyên gia nói sự thật ít người biết - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đổ đầy nước nóng vào nồi, thêm 2 thìa giấm, 2 thìa xà phòng rửa chén và một thìa baking soda. Ngâm đồ nấu bằng silicon của bạn trong dung dịch này trong khoảng 30 phút. Sau đó, chà nhẹ và bạn sẽ thấy tất cả các vết bẩn bong ra ngay. Đồ dùng bằng silicon của bạn sẽ trông như mới mua về.

4. Chà bằng muối

Dụng cụ nấu ăn bằng silicon có an toàn? Chuyên gia nói sự thật ít người biết - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Muối là chất mài mòn tự nhiên có tác dụng kỳ diệu đối với vết bẩn silicon mà không làm trầy xước. Rắc một lượng lớn muối lên đồ nấu nướng và chà nhẹ nhàng. Muối sẽ đánh bay dầu mỡ và cặn bẩn mà không làm hỏng bề mặt. Mẹo này đặc biệt hữu ích để vệ sinh khuôn và thảm silicon.

5. Ngâm trong nước xà phòng

Dụng cụ nấu ăn bằng silicon có an toàn? Chuyên gia nói sự thật ít người biết - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Đối với việc vệ sinh chung, chỉ cần ngâm xà phòng là đủ. Thêm một lượng xà phòng rửa chén vừa đủ vào nước ấm, ngâm đồ dùng bằng silicon trong khoảng 30 phút và chà nhanh bằng miếng bọt biển mềm. Rửa sạch bằng nước ấm và thế là xong.    

Bí quyết nấu mỡ heo bằng nồi chiên không dầu: Đơn giản, nhanh mà an toàn và cho lượng mỡ nhiều hơn

Mỡ heo tuy bị nhiều người e ngại vì lo lắng về vấn đề sức khỏe nhưng lại mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mỡ heo bằng nồi chiên không dầu, có được thành phẩm trắng tinh, thơm ngon mà không lo bị bỏng, bắn dầu.

TIN MỚI NHẤT