Vắt chanh xong hãy giữ lấy vỏ, cho vào tủ lạnh có 3 lợi ích tuyệt vời làm bạn bất ngờ

Mẹo vặt trong bếp 05/01/2025 05:00

Chanh được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn hằng ngày, nhưng bạn có biết rằng ngay cả vỏ chanh cũng có thể được tái sử dụng theo nhiều cách thú vị.

Trong hầu hết các hộ gia đình, chanh thường bị vứt bỏ sau khi vắt nước, nhưng giống như chanh, phần vỏ chanh có thể được sử dụng để làm sạch, đặc biệt là đối với đồ dùng bằng kim loại có dầu mỡ. Tính axit của chanh phá vỡ dầu mỡ, giúp đồ dùng của bạn sáng bóng và tươi mới mà không cần hóa chất độc hại. Dưới đây là bốn cách đơn giản để tái sử dụng chanh để xử lý đồ dùng có dầu mỡ.

1. Hỗn hợp chanh và baking soda

Vắt chanh xong hãy giữ lấy vỏ, cho vào tủ lạnh có 3 lợi ích tuyệt vời làm bạn bất ngờ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Hỗn hợp nước cốt chanh và baking soda tạo thành hỗn hợp sệt có tác dụng kỳ diệu trên các dụng cụ nấu ăn dính dầu mỡ. Tính mài mòn của baking soda kết hợp với khả năng tẩy dầu mỡ của chanh giúp chà sạch dầu mỡ cứng đầu mà không làm hỏng kim loại. Chỉ cần trộn nước cốt chanh và baking soda thành hỗn hợp sệt, thoa lên vùng dính dầu mỡ và chà bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Rửa sạch, dụng cụ nấu ăn của bạn sẽ sạch và sáng bóng.

2. Hỗn hợp chanh và muối

Vắt chanh xong hãy giữ lấy vỏ, cho vào tủ lạnh có 3 lợi ích tuyệt vời làm bạn bất ngờ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Chanh và muối tạo nên chất tẩy rửa mài mòn tự nhiên và hiệu quả. Độ thô của muối giúp tẩy sạch dầu mỡ, trong khi tính axit của chanh giúp phân hủy dầu mỡ. Để làm hỗn hợp này, nhúng một quả chanh đã cắt vào muối và chà lên đồ dùng dính dầu mỡ. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả để làm sạch chảo và đồ bạc. Sau khi bạn đã chà sạch dầu mỡ, hãy rửa sạch bằng nước ấm để có bề mặt sáng bóng.

3. Nước cốt chanh

Vắt chanh xong hãy giữ lấy vỏ, cho vào tủ lạnh có 3 lợi ích tuyệt vời làm bạn bất ngờ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đối với đồ dùng có nhiều dầu mỡ tích tụ, ngâm chúng trong nước cốt chanh có thể giúp làm sạch bụi bẩn. Chỉ cần đổ đầy nước ấm vào chậu, thêm nước cốt chanh tươi và ngâm đồ dùng trong 15-20 phút. Sau khi ngâm, chà bằng miếng bọt biển hoặc khăn lau bát đĩa để loại bỏ bất kỳ dầu mỡ còn sót lại nào. Tính axit tự nhiên của chanh giúp dầu mỡ dễ rửa sạch hơn nhiều.

5 mẹo đơn giản giúp giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi trong mùa đông

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể tạm biệt những bữa ăn lạnh và chào đón những món ăn nóng hổi, ​​tươi ngon suốt mùa đông này.

TIN MỚI NHẤT