Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể tạm biệt những bữa ăn lạnh và chào đón những món ăn nóng hổi, tươi ngon suốt mùa đông này.
- Làm khoai tây chiên đừng cho luôn vào chảo: Nhớ thêm 4 bước này, khoai tây vàng rụm cực ngon, để lâu cũng không bị mềm ỉu
- Dụng cụ nấu bếp bằng nhựa màu đen tưởng tốt nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư ít ai ngờ tới
Mùa đông, mùa của những chiếc chăn bông, áo len quá khổ và những buổi trà trà bất tận. Đây cũng là thời điểm mà mọi thứ - từ tay đến đồ ăn - trở nên lạnh cóng nhanh hơn bạn mong muốn. Và không gì giết chết cảm giác thoải mái của mùa đông hơn súp ấm hoặc paratha lạnh. Cho dù đó là bữa trưa hay bữa tiệc tối, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với cuộc đấu tranh để giữ ấm thức ăn giữa tiết trời lạnh cóng bên ngoài. Nhưng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp thức ăn của bạn luôn nóng hổi và thỏa mãn cơn thèm ăn trong mùa đông của bạn.
5 mẹo giữ nhiệt thức ăn trong mùa đông này
1. Hộp đựng cách nhiệt
Đầu tư vào một hộp đựng cách nhiệt hoặc bình giữ nhiệt chất lượng tốt để giữ cho bữa ăn của bạn nóng hổi trong nhiều giờ. Mẹo hay: làm nóng hộp đựng trước khi sử dụng. Đổ đầy nước sôi vào hộp, để yên trong vài phút, sau đó đổ ra và cho thức ăn vào. Bước bổ sung này giúp giữ nhiệt và tạo nên sự khác biệt lớn. Mẹo này hoàn hảo đối với món súp, cà ri hoặc thậm chí là món cơm thập cẩm.
2. Giấy bạc giữ nhiệt
Giấy bạc giữ nhiệt và giữ cho thực phẩm của bạn tươi và ấm. Để có thêm một lớp ấm, hãy bọc đĩa phủ giấy bạc trong khăn bếp. Mẹo này có tác dụng kỳ diệu với mọi thứ, từ bánh sandwich đến bánh mì nướng và đặc biệt hữu ích cho bữa trưa đóng hộp.
3. Bồn nước nóng
Nếu bạn là người tổ chức tiệc và cần giữ ấm thức ăn trong nhiều giờ, hãy sử dụng bồn nước nóng. Đặt đĩa đựng thức ăn của bạn vào một chiếc bồn nước lớn chứa đầy nước nóng. Nhiệt độ nhẹ nhàng giúp giữ ấm thức ăn mà không làm thức ăn chín quá. Đây là giải pháp cứu cánh cho các bữa tiệc potluck hoặc các bữa ăn nhàn nhã khi khách dành thời gian để thưởng thức.
4. Nồi nấu chậm và lò vi sóng
Hãy cắm nồi nấu chậm hoặc máy hâm thức ăn bằng điện. Những tiện ích này hoàn hảo để giữ súp, món hầm và cà ri ở nhiệt độ phù hợp. Chúng cũng là vật dụng không thể thiếu trong các bữa tiệc mùa đông, để bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi mà không cần phải hâm nóng thức ăn liên tục.
5. Túi đựng thực phẩm giữ nhiệt
Túi đựng thực phẩm giữ nhiệt được cách nhiệt để giữ nhiệt, vì vậy bữa ăn của bạn sẽ ấm trong nhiều giờ. Mẹo hay: bọc thực phẩm của bạn trong giấy bạc trước khi cho vào túi để giữ nhiệt gấp đôi. Tuyệt vời cho mọi thứ, từ dã ngoại đến bữa trưa văn phòng.
Với những mẹo này, đồ ăn của bạn có thể giữ ấm và ngon miệng bất kể thời tiết bên ngoài lạnh giá thế nào.