Rau xanh là thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên việc sơ chế cũng khiến nhiều người đau đầu vì không biết đâu mới là cách làm đúng nhất.
Luộc trứng tưởng đơn giản nhưng không phải vậy, nếu bạn không biết luộc đúng cách sẽ làm trứng bị vỡ, hoặc khi lột trứng lòng trắng trứng sẽ bị dính vào vỏ.
Nhiều người thường có thói quen trữ thịt trong tủ lạnh, tuy nhiên điều này sẽ khiến cho thịt không còn tươi thậm chí mất đi vị ngọt vốn có, còn làm cho thịt trở nên cứng hơn.
Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo quản được lâu hơn. Vì thế, muốn biết bún bạn mua có bị ‘tẩm’ hóa chất hay không thì hãy thử ngay với mẹo này nhé!
Khi mua thịt lợn cũng phải có kỹ năng, chính vì vậy những người am hiểu thường sẽ chọn 4 bộ phận này để mua.
Tuy ngày nay có nhiều loại bếp như: bếp điện, bếp từ… có thể thay thế nhưng sử dụng bếp gas vẫn chiếm đa số tại Việt Nam, vì sản phẩm dễ sử dụng lại có giá thành khá hợp lý.
Khi kết hợp muối với kem đánh răng, không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn có thêm nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
Nhiều người khi ăn khoai tây thường gọt vỏ bỏ đi, tuy nhiên thứ được xem là ‘rác’ này lại có rất nhiều công dụng thần kỳ. Hãy thử bỏ 1 nắm vào gốc cây bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mang lại.
Nhiều khi mua dưa ở chợ hoặc các xe tải bày bán bên đường, bạn cũng không có sức để vỗ hết cả đống dưa được. Vậy hãy nhìn vào 5 điểm này, bạn sẽ mua được quả dưa vỏ mỏng, ngọt và mọng nước.
Bảo quản ngô muốn giữ được vị ngọt ngon, hạt không bị móp đừng vội cho tủ lạnh mà nhớ làm bước này nhé.
Bánh chưng ngày Tết nếu bảo quản không đúng cách sẽ rất nhanh bị hỏng, bỏ ngăn mát tủ lạnh thì không còn ngon. Hãy làm theo cách này, bánh chưng giữ hơn 10 ngày mà vẫn thơm ngon.