Các loại quả mọng như nho, dâu tây, mâm xôi, lựu, sơ ri... chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng chống lại các gốc tự do gây lão hóa da, đồng thời thúc đẩy sản xuất collagen.
Cam
Cam giàu vitamin A và C, giúp tăng khả năng chống năng từ bên trong.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của axit lipoic alpha (ALA) - một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, nó có chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư.
Rau cải bó xôi
Rau bina chứa hàm lượng cao coenzyme Q10, chất này có tác dụng như một lá chắn ngăn chặn tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời.
Đậu tương và các chế phẩm từ đậu tương
Các sản phẩm làm từ đậu tương có chứa genistein - một chất chống oxy hóa và hỗ trợ sản xuất collagen, giúp tăng cường sức khỏe cho da.
Dưa chuột
Trong dưa chuột chứa 96% nước, giữ cho làn da ngậm nước lâu hơn và khi các tế bào da được ngậm nước đúng cách, chúng sẽ đủ 'khỏe mạnh' để chống lại các gốc tự do.
Trứng
Trứng có chứa lecithin giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Lecithin là một thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để sửa chữa và tái tạo lại các tế bào mới, khỏe mạnh hơn.
Cà rốt
Cà rốt giàu vitamin A và C, giúp chống lại sự phá hủy của các gốc tự do.
Khoai lang
Khoai lang cung cấp vitamin A để cơ thể xây dựng các vi chất dinh dưỡng chống oxy hóa, bảo vệ da và mắt khỏi ánh mặt trời. Vitamin C trong khoai lang sản sinh collagen làm chậm quá trình lão hóa da.
https://ngoisao.net/lam-dep/sai-gon-nang-nong-keo-dai-an-gi-de-doi-pho-voi-buc-xa-tia-uv-3883377.html