Muốn giảm cân nhanh chóng mà không biết đến loại củ này thì phí cả đời.
- 10 thực phẩm cứ ăn vào là cơ thể thơm tự nhiên chả cần nước hoa lại giúp giảm cân, trắng da ai cũng muốn ở gần
- Hè đến rồi tranh thủ làm ngay trà Thái vừa thơm ngon, ngọt mát lại làm đẹp da từ trong ra ngoài ăn đứt mỹ phẩm thế này đi, 15 phút nấu 1 nồi uống 1 tuần không hết
Củ cải đang vào mùa, cả cánh đồng ngập trắng bị vứt bỏ vì không ai mua. Hãy “giải cứu” chống ế cho nông dân bằng cách mua về để dùng theo phương pháp này. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu thân hình nóng bỏng, nói không với mỡ thừa chỉ bằng vài củ cải trắng.
Củ cải vốn được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là trong chuyện giảm cân của phái đẹp. Trong thành phần của củ cải sở hữu hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như vitamin A, B, C, kẽm, khoáng chất có lợi, chất xơ, hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Sử dụng củ cải để giảm cân là một phương pháp quen thuộc đối của người Nhật. Cách này đã được nghiên cứu và chỉ ra rằng hàm lượng vitamin dồi dào, lại chứa ít calo của củ cải sẽ hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, tăng quá trình trao đổi chất. Duy trì phương pháp này chính là cách giúp hội con gái sở hữu vóc dáng thon gọn mà không tốn nhiều công sức để tập gym hay dùng sản phẩm chức năng.
Muốn giảm cân nhanh hãy bổ sung củ cải vào thực đơn hàng ngày. Vậy hãy tham khảo một số món ăn được chế biến từ “thần dược” này giúp hỗ trợ “xuống cân” nhanh gọn nhé!
Công thức 1: Nước ép củ cải
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 củ cải trắng.
- Nửa quả dứa.
Cách làm:
- Củ cải rửa sạch, nạo vỏ bên ngoài. Cắt củ cải thành các miếng nhỏ.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành các miếng nhỏ.
- Cho củ cải và dứa vào máy để xay nhuyễn thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng rây lọc lấy nước cốt cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh để uống mát sẽ ngon hơn.
Nước ép củ cải có vị cay nồng, hơi khó uống nên bạn hãy kết hợp với một loại quả hay rau tươi sống để tăng cảm giác thơm ngon hơn. Có thể kết hợp củ cải với dứa, cà rốt hoặc táo để tăng hiệu quả giảm cân.
Công thức 2: Củ cải luộc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 700g củ cải trắng.
- 500ml nước lọc.
- 1 thìa cafe muối trắng.
Cách làm:
- Củ cải mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn.
- Đun sôi nồi nước thì cho củ cải vào để luộc. Thêm chút muối, luộc đến khi chín thì tắt bếp.
- Vớt củ cải ra đĩa, chấm nước mắm hoặc nước tương để ăn.
Công thức 3: Salad củ cải
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 củ cải.
- 1 củ cà rốt.
- Rau xà lách
- Rau mùi, hành lá.
- Giấm gạo, muối, tiêu, đường.
Cách làm:
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành sợi.
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Rau xà lách tách từng lá và rửa sạch.
- Cho củ cải, cà rốt, rau xà lách, rau mùi và hành lá vào chiếc tô lớn.
- Đổ dầu giấm, muối tiêu, đường vào bát nhỏ rồi trộn đều để gia vị hòa tan.
- Cho hỗn hợp này vào tô củ cải, trộn đều cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.