Đảm bảo từ già đến trẻ đều mê mẩn món trà sữa mát lịm, pha chút ngọt dịu, đắng đắng của trà xanh này cho mà xem.
- Hướng dẫn cách dùng Vitamin E vừa thoa vừa uống giúp da căng mướt, trắng hồng rạng rỡ
- Uống thứ này trước khi ngủ, ngực căng đét, da trắng hồng, lão hóa sẽ đến chậm hơn 10 năm
Trà sữa là món yêu thích của nhiều người, nhất là trong mùa hè. Uống trà sữa ngoài hàng rất tiện lợi nhưng không đảm bảo an toàn vì thường sử dụng các loại hương liệu tổng hợp, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, chỉ cần bỏ ra 15 phút là bạn đã có thể tự tay nấu cho mình 1 nồi trà sữa Thái cực ngon, yên tâm là cách làm rất dễ, đảm bảo nàng nào vụng về đến đâu cũng có thể làm được.
Nguyên liệu cần có:
- 3 lít nước lọc
- 40g trà sữa thái xanh
- 1 hộp sữa đặc
- 1 túi sữa tươi
- 500g đường
- Bột rau câu làm thạch.
Thực hiện:
Cách làm thạch:
Trộn đều 250g đường với bột làm thạch, sau đó đun sôi 1 lít nước rồi cho hỗn hợp trên vào, khuấy đều cho tan hết. Tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, đợi thạch hơi ấm thì vớt màng bỏ đi, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.
Cách làm trà sữa:
- Đun sôi 2 lít nước rồi cho bột trà sữa thái vào, đợi 20 phút cho trà ngấm vào nước thì lọc lấy phần nước, bỏ bã đi.
- Đợi nước ấm dần thì thêm sữa đặc, sữa tươi và đường vào và khuấy thành hỗn hợp đồng nhất.
- Cuối cùng, rót ra cốc và thêm thạch, thêm đá vào là có thể thưởng thức được ngay. Phần không dùng hết bạn cho vào chai lớn rồi để trong tủ lạnh để dùng dần.
Nếu như bạn thích ăn trân châu thì có thể mua gói trân châu bán sẵn rồi đun sôi lên và cho vào uống kèm với trà sữa, thạch sẽ rất ngon. Cách làm trà sữa Thái vô cùng đơn giản phải không, chưa đến 15 phút bạn có thể nấu được nguyên cả nồi trà sữa tha hồ uống trong cả tuần. Lưu ngay công thức và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức vào cuối tuần này nhé!
Chúc các bạn thành công!