Để làm giảm tình trạng ngứa gây ảnh hưởng cuộc sống, bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.
- Tỏi và công dụng THẦN KÌ ít ai hay biết trong nhiều BÀI THUỐC gia truyền chữa BÁCH BỆNH
- Cùng điểm qua các loại thực phẩm ăn chín thì bổ nhưng ăn sống cực độc hại, bạn cần tránh
Đồ ăn cay nóng, chế biến sẵn
Không chỉ gây nóng trong người, khiến gan thận phải hoạt động nhiều nhằm loại bỏ chất độc ra ngoài, đồ ăn cay nóng còn làm cơn ngứa có thể bùng lên bất cứ lúc nào. Do đó, loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống ở thời điểm này chính là cách chấm dứt cơn ngứa càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, dù rất hấp dẫn nhưng những món ăn chế biến sẵn như gà rán, khoai tây chiên… bạn cũng cần hạn chế, bởi nó thường gây kích ứng và tạo cảm giác ngứa nặng hơn.
Thực phẩm giàu đạm
Tôm, cua, thịt bò, cá biển,... là những thực phẩm có hàm lượng đạm cao, là tác nhân gây dị ứng, đặc biệt với những người có cơ địa nhạy cảm. Ngoài ra, khi bị nổi mề đay, hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm nên sẽ khó tiếp nhận và chuyển hóa các loại thực phẩm này, dễ gây kích ứng;
Lạc
Các ptotein dự trữ có trong củ lạc (nguồn dinh dưỡng cho sự tăng trưởng của cây sau này) là thủ phạm có thể gây dị ứng.
Đồ uống có cồn, chất kích thích
Nếu đang bị mề đay mẩn ngứa thường xuyên, bạn không nên “kết thân” với đồ uống có cồn, chất kích thích. Chúng sẽ gây độc cho gan thận và làm hệ miễn dịch suy yếu, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.
Thực phẩm chứa nhiều đường và muối
Sẽ gây kích thích hệ thần kinh ngoại biên, khiến các vết mề đay trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, các thực phẩm này còn ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, khiến vết mẩn ngứa trên da khó lành và làm tăng tỷ lệ tái phát;
Thịt bò, sữa bò
Casein và protein huyết thanh là loại protein trong thịt bò và sữa bò dễ gây phản ứng dị ứng.