Dưới đây là những thực phẩm có thể bổ sung vào chế độ ăn uống để ngăn chặn các vấn đề về dạ dày.
- 6 lợi ích sức khỏe của đậu phụ có thể bạn chưa biết, trong đó có ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, kiểm soát cholesterol
- 5 điều cấm kỵ khi ăn thịt chim bồ câu, ai biết rồi cần tránh ngay kẻo sinh độc hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
Gừng: Đây là một thuốc tự nhiên để chữa buồn nôn và nôn mửa, triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày. Gừng rất tốt cho bệnh đau dạ dày. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín và thậm chí là ngâm trong nước nóng để có kết quả hiệu quả.
Hoa cúc: Đây là một loại thảo dược này đã được sử dụng cho một loạt các vấn đề về đường ruột như đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa. Không những vậy, có thể dùng hoa cúc trong các chất bổ sung thảo dược giúp giảm đau bụng ở trẻ sơ sinh.
Chuối xanh: Quả chuối xanh có thể giúp giảm số lượng, mức độ nghiêm trọng và thời gian của các đợt tiêu chảy. Trong chuối có một loại chất xơ đặc biệt được gọi là tinh bột kháng có tác dụng chống tiêu chảy mạnh mẽ. Chuối cũng chứa vitamin B6, kali và folate. Những chất dinh dưỡng này giúp làm dịu chứng chuột rút, đau và co thắt cơ.
Sữa chua: Đây là thực phẩm giàu probiotics có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng và giảm các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng hoặc đi tiêu không đều. Sữa chua nguyên chất có chứa vi khuẩn sống và hoạt động có thể giúp chữa táo bón và tiêu chảy.