Tại Việt Nam, ung thư dạ dày đứng thứ 4 về tỷ lệ mắc mới. Do đó, nhận biết và phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh là điều rất quan trọng.
Helicobacter pylori là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề dạ dày, thậm chí là yếu tố nguy cơ gia tăng tỷ lệ ung thư dạ dày gấp 6 lần so với thông thường.
Nam sinh được đưa đến cấp cứu từ cơ sở y tế địa phương trong tình trạng nguy kịch, ói ra máu tươi, xuất huyết tiêu hóa, tụt huyết áp, sốc mất máu.
Vi khuẩn Helicobacter Pylori ( HP) là một loại vi sinh vật sống trong dạ dày. Tỷ lệ nhiễm HP đang tăng dần theo tuổi và có đến gần 80% người Việt Nam có nhiễm khuẩn HP. Đây chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý loét dạ dày, hành tá tràng, ung thư dạ dày,...