Chuối là một thực phẩm quen thuộc đối với chúng ta, tuy nhiên ít người biết nếu ăn sai theo 3 cách này thì sẽ gây hại cho sức khỏe.
- Bắp là thực phẩm rất tốt nhưng với 4 kiểu người này bác sĩ cảnh báo không nên ăn để tránh sức khỏe “tụt dốc không phanh”
- Chuyên gia tiết lộ 4 sai lầm ít người biết về việc nấu ăn tại nhà có thể khiến bạn ngộ độc thực phẩm
Trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác, có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Việc bổ sung đa dạng chất dinh dưỡng này một cách kịp thời có thể ngăn ngừa rối loạn dinh dưỡng. Ngoài ra, khi nhiều người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa, họ thường nghĩ đến việc ăn chuối.
Điều này là do chuối có nhiều chất xơ thực phẩm, có thể thúc đẩy nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe dạ dày, khi ruột khỏe mạnh, cơ thể tự nhiên cũng khỏe mạnh hơn.
Tuy nhiên, việc ăn chuối cũng có một số điều cần lưu ý. Nếu không tránh những điểm nguy hiểm, có thể gây hại cho cơ thể. Vậy có những điểm cần chú ý khi ăn chuối mà nhiều người chưa hoàn toàn hiểu rõ.
Cần chú ý không ăn quá nhiều
Có thể có người sau một vài ngày không đi tiểu, nghĩ rằng ăn nhiều chuối sẽ giúp giảm bớt tình trạng này.
Tuy nhiên, hành động này có thể làm tăng thêm tình trạng đó và việc tiêu thụ quá nhiều khoáng chất trong chuối trong một thời gian ngắn có thể làm tăng nồng độ kali, magiê và các chất dinh dưỡng khác trong máu, gây mất cân bằng tỷ lệ chất dinh dưỡng này.
Từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và gây tổn thương đường tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe.
Không nên ăn chuối khi đói
Mặc dù chất xơ trong chuối có thể giúp bôi trơn ruột và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhưng nếu bạn ăn chuối khi dạ dày đang trống rỗng, dạ dày sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày.
Không chỉ dễ gây tổn thương cho dạ dày, mà các chất dinh dưỡng trong chuối cũng không được hấp thụ tốt bởi cơ thể.
Không nên ăn chuối để lạnh
Chuối không nên được bảo quản trong tủ lạnh, điều này chắc chắn đã được nhiều người tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống.
Khi chuối được để trong tủ lạnh, nó dễ bị chuyển sang màu đen. Nếu ăn những quả chuối như vậy, không chỉ giảm lượng chất dinh dưỡng mà còn không tốt cho sức khỏe, vì thực tế chuối có thể đã bị hỏng. Ăn những quả chuối như vậy có thể gây tiêu chảy.