Dưới đây là 7 thay đổi sẽ diễn ra trong cơ thể khi bạn ăn hành tây thường xuyên.
- Ăn mì ăn liền nhiều có bị khó tiêu không?
- 5 thực phẩm mệnh danh là 'máy lọc phổi' có đầy trong bếp, càng ăn càng có lợi
1. Cải thiện mật độ xương
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn hành tây có thể tác động tích cực đến mật độ xương.
Ăn hành tây hàng ngày trong một tháng được cho là làm tăng mật độ xương lên 5% so với những người không ăn.
2. Giảm nồng độ cholesterol và giữ trái tim khỏe mạnh
Với đặc tính chống viêm cao, hành tây làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Nồng độ cholesterol thấp cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh.
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Hành tây chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, nó cũng thúc đẩy sản xuất lợi khuẩn trong đường ruột, làm cho quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
4. Giảm tổn thương tế bào và tăng cường chất chống oxy hóa
Trong hành tây có chứa 25 loại chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể chúng ta. Chất chống oxy hóa không chỉ giúp phòng tránh một số bệnh mà còn ngăn ngừa tổn thương tế bào.
5. Cải thiện thị lực và sức khỏe răng miệng
Hành tây tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng và cải thiện vệ sinh răng miệng của bạn. Các đặc tính kháng khuẩn của chúng cũng có thể làm chắc răng.
Hành tây cũng chứa “quercetin”, một chất chống lại bệnh đục thủy tinh thể và bảo vệ đôi mắt.
6. Giúp ngủ ngon
Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado cho thấy ăn hành tây có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Hành tây có chứa chất xơ giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột và cũng làm giảm căng thẳng.
7. Chống lão hóa, cải thiện làn da
Giàu vitamin A, C và E, hành tây có thể giúp bạn có được làn da sáng mịn như mong muốn và làm giảm mụn trứng cá.
Theo một nghiên cứu, bôi gel chiết xuất từ hành tây lên vết sẹo có thể làm mờ sẹo.