Chị em đi chợ có bắt gặp 6 loại rau này thì mua ngay đừng chần chừ - vừa rẻ vừa ngon lại còn chẳng lo bị phun nhiều hóa chất!

Chọn thực phẩm 27/04/2023 06:25

Dưới đây là 6 loại rau quen thuộc với nhiều chị em nội trợ nhưng ít ai lại biết rằng chúng chứa cực kỳ nhiều dinh dưỡng lại còn ít bị phun thuốc trừ sâu hay bảo quản.

Rau khoai lang

Rau khoai lang có thể chế biến thành các món hấp dẫn khác nhau như rau luộc, rau lang xào tỏi... Đây cũng là loại rau dân dã nhưng có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại rau lá khác.

Bản thân cây rau khoai lang có chứa chất dịch trắng bên trong giúp chống lại các loại côn trùng gây hại. Chính vì vậy, đây là loại rau rất ít phải sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Chị em đi chợ có bắt gặp 6 loại rau này thì mua ngay đừng chần chừ - vừa rẻ vừa ngon lại còn chẳng lo bị phun nhiều hóa chất! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Rau dền 

Rau dền là loại rau khá phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Loại rau này được ví là loại rau "trường thọ", "bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc". Đây là loại rau có hàm lượng chất sắt cao nhất trong các loại rau tươi. 

Rau dền có vị ngọt, mát đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường...

Ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, loại rau này còn được biết đến như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. Chính vì thế đây là thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu. Nếu ăn rau dền thường xuyên còn giúp ổn định đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2. Rau dền phù hợp sử dụng mùa hè giúp giải nhiệt, giải độc cực tốt.

Chị em đi chợ có bắt gặp 6 loại rau này thì mua ngay đừng chần chừ - vừa rẻ vừa ngon lại còn chẳng lo bị phun nhiều hóa chất! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Rau cải cúc

Rau cải cúc (còn gọi là tần ô) được tiêu thụ nhiều vào mùa thu. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên khiến sâu bọ tránh xa. Chính vì vậy, người ta ít khi phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đối với loại rau này.

Rau cải cúc có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi... giúp giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, đẹp da, bổ não...

Chị em đi chợ có bắt gặp 6 loại rau này thì mua ngay đừng chần chừ - vừa rẻ vừa ngon lại còn chẳng lo bị phun nhiều hóa chất! - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Hẹ

Hẹ là loại rau có thâ‌n hìn‌h gần giống với hành lá, rễ na ná với tỏi. Người trồng hẹ rất hiếm khi phải phun thuốc bảo vệ thực vật cho loại cây này. Bạn có thể dễ dàng mua hẹ ở mọi nơi, từ các chợ dân sinh đến siêu thị.

Rau diếp ngồng

Khi trồng rau diếp ngồng, người ta không cần phải phun thuốc trừ sâu bởi nó có chứa một chất chống lại côn trùng. Lá của nó có màu xanh hoặc màu tía, thường được ăn sống hoặc luộc. Trong khi đó, phần thân trắng rất mềm, chứa nhiều dinh dưỡng, có thể ăn luộc, nấu canh, nướng hoặc xào. Khi ngửi rau diếp ngồng, bạn sẽ thấy toàn bộ cây có mùi như lúa nếp non, rất thơm. 

Củ sen

Củ sen mọc trong ao nên từ lúc trồng đến khi thu hoạch ngay cả việc bón phân cũng vô cùng ít. Chúng chủ yếu hấp thu dinh dưỡng từ môi trường sống. Nước và bùn giúp củ sen hầu như không bị sâu bệnh.

Củ sen giàu khoáng chất, vitamin C, chất xơ... giúp thanh nhiệt, giảm cân...

Chị em đi chợ có bắt gặp 6 loại rau này thì mua ngay đừng chần chừ - vừa rẻ vừa ngon lại còn chẳng lo bị phun nhiều hóa chất! - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Mùa mận hậu đã đến, liệu chị em đã biết cách phân biệt mận Việt Nam và mận Trung Quốc chưa?

Mùa hè là mùa những trái mận nở rộ chín đỏ. Mặc dù mận Bắc, đặc biệt là mận hậu - là loại trái cây đặc trưng ở miền Bắc. Nhưng không vì thế mà mận không có mặt ở các tỉnh thành khác. Để đáp ứng cung - cầu của mọi người, các thương lái đã lợi dụng điều này để đưa mận Trung Quốc vào thị trường trong nước khiến người tiêu dùng lo ngại khi chọn mua loại trái cây này.

TIN MỚI NHẤT