Những cơn đau nửa đầu có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đuối sức, để có thể ngăn chặn được cơn đau bạn có thể tham khảo thêm những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hằng ngày.
- Ăn quả hồng giòn thường xuyên liệu bạn có biết lợi ích sức khỏe mà loại quả này mang lại chưa?
- Để phát huy hết công dụng của cần tây, chị em nhớ đừng kết hợp với 6 loại thực phẩm
Các loại rau lá xanh đậm
Những loại rau này giải quyết được rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin B2, B6, omega-3 giúp giảm chứng đau nửa đầu. Trong đó, vitamin B2 (còn gọi là riboflavin) có tác dụng trong việc giảm tần số, cường độ và thời gian đau đầu.
Các loại rau lá xanh đậm phổ biến mà bạn dễ tìm thấy tại chợ và siêu thị là rau chân vịt, rau dền, rau diếp, cải xoăn...
Cá hồi
Do chứa nhiều axit béo Omega-3 và Vitamin B-2 nên cá hồi ngăn ngừa tiểu cầu bị kết vón – nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu thường xuyên. Thực phẩm này cũng làm giảm viêm và giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu nói chung.
Trứng
Trứng giàu vitamin B2 tốt cho người mắc chứng đau nửa đầu. Khoa học đã chứng minh, sửa dụng liều vitamin B2 200 hoặc 400mg/ngày có tác dụng giảm cường độ, thời gian và tần suất đau đầu. Hai quả trứng to có thể cung cấp 24% giá trị vitamin B2 mà cơ thể cần mỗi ngày.
Nước chanh
Do chứa nhiều vitamin C nên nước chanh được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe và chống đau nửa đầu là một trong số các lợi ích đó. Bất cứ khi nào bạn bị đau đầu, hãy pha một ít nước chanh vào một cốc nước, thêm 2 muỗng cà phê muối và uống hỗn hợp này. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả giảm đau đầu ngay sau đó.