Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Bạn không cần phải ra đến nhà hàng mới có thể thưởng thức được món cari dê chuẩn vị Ấn Độ. Giờ đây, với cách nấu cari dê Ấn Độ cực kỳ đơn giản, chuẩn vị thơm ngon như ngoài hàng mà Phunuvagiadinh sẽ chia sẻ trong bài viết, bạn hoàn toàn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại ngôi nhà ấm cúng của mình.
Từ thế kỷ 17, món cà ri Ấn Độ đã xuất hiện trong danh sách ẩm thực của người Bồ Đào Nha. Cari được xem là món quốc hồn, quốc túy của người Ấn. Nó xuất hiện trong tất cả các bữa ăn của gia đình người Ấn, từ nông thôn cho tới thành thị, giàu sang hay nghèo hèn đều không thể thiếu món này.
Cà ri Ấn Độ có thể ăn kèm với cơm Nị hoặc bánh mì Nan, cùng vị thơm nồng từ bột cà ri Ấn.
Món ăn này được biến tấu vô cùng đa dạng, với nhiều hương vị khác nhau như cari gà, dê, trâu, bò, cừu,… Trong đó, cari dê là món ăn dễ ăn, hấp dẫn, có mùi vị thơm ngon, cay cay xé lưỡi, đậm chất đặc trưng, không thể lẫn lộn với bất kỳ món ăn nào khác. Vì thế, cari dê Ấn Độ cũng được du nhập vào Việt Nam và xuất hiện trong menu của rất nhiều nhà hàng Việt, đặc biệt là khu vực miền Nam.
Ngoài ra, cari Ấn Độ được xem là món ăn khá khó ăn với nhiều người nhưng lại mang hương vị độc đáo, riêng biệt và cực kỳ bổ dưỡng.
Tham khảo ngay cách nấu cà ri dê kiểu Ấn Độ đơn giản ngay sau đây:
Dưới đây là nguyên liệu nấu món cari cho 6 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Sơ chế thịt dê
Thịt dê có mùi hôi đặc trưng, do đó trước khi nấu cần sơ chế thịt dê để khử bớt mùi, giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Cách làm như sau:
Bước 3: Rán khoai
+ Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải trên chảo, sau đó cho khoai vào rán sơ qua đến khi vàng xém cạnh thì tắt bếp, gắp ra đĩa cho ráo dầu.
+ Công đoạn này rất quan trọng trong cách nấu cari dê Ấn Độ bởi rán khoai sơ qua sẽ giúp khoai không bị mềm hay tan trong quá trình nấu.
Bước 4: Nấu cà ri
Cách nấu cà ri dê Ấn Độ chuẩn vị như sau:
Bước 5: Hoàn thành món cà ri
Múc cari dê ra tô và cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm nóng hoặc bánh mì. Chỉ cần cắn 1 miếng thịt dê, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, thơm ngon từ sự hòa quyện của tất cả các thành phần.
Với cách nấu cari dê Ấn Độ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn chị em đã tự tin để vào bếp và bắt tay vào thực hiện rồi đúng không nào? Chúc bạn thành công!