Ốc xào giòn sần sật, ngấm gia vị rất thơm ngon kèm với những miếng ớt chuông giòn ngọt có vị hăng nhẹ, mùi thơm của sả, tỏi phi át đi vị tanh của ốc rất hấp dẫn.
- Mách nhỏ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản, vị ngon khó cưỡng
- Cách làm món tai heo ngâm sả ớt giòn ngon
Nguyên liệu làm món ốc bươu xào sả ớt
Ốc bươu hoặc ốc mít: 2kg
Củ sả tươi: 5 củ
Ớt chuông: 200g
Tỏi: 1 củ to
Gia vị, dầu ăn, ớt tươi, muối hạt, bột nghệ
Cách làm ốc xào sả ớt giòn sần sật thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ốc nhồi hoặc ốc mít mua về ngâm nước, thả thêm 1-2 quả ớt tươi đập dập ngâm khoảng 3-4h cho ốc nhả hết chất bẩn và đỡ nhớt.
Rửa lại ốc thật sạch, cho vào luộc chín tới, sau đó các bạn chặt chôn ốc và lấy phần thịt ốc ra để riêng.
Cho muối hạt vào bóp với phần thịt ốc cho sạch hết nhớt, rửa thật sạch, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Ớt chuông sơ chế sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Sả củ và tỏi bóc vỏ sạch, sả cắt lát, tỏi đập dập để riêng.
Bước 3: Ướp ốc
Ướp thịt ốc với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa gia vị để ngấm.
Bước 4: Làm ốc xào sả ớt
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả, tỏi băm vào, đảo đều. Cho thịt ốc bươu vào, đảo đều 2 phút.
Nêm nếm lại cho ốc xào sả ớt vừa miệng và thêm phần ớt chuông cắt lát vào. Nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm vài lát ớt cay vào, món ăn sẽ càng thêm hấp dẫn.
Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho ớt, hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cho món ốc bươu xào sả ớt thơm ngon ra đĩa, trang trí thêm ít dưa leo, ngò rí, dùng với cơm trắng. Vị cay thơm, đậm đà của những miếng thịt ốc bươu xào sả ớt chắc chắn khiến bữa cơm gia đình thêm ăn ngon và hấp dẫn
Bên cạnh đó, món ốc xào sả ớt có thể dùng làm món nhậu rất ngon cho dịp cuối tuần hoặc dùng như món xào lạ miệng mỗi dịp nhà có cỗ bàn hay lễ tết.
Chúc các bạn áp dụng thành công và ngon miệng!