Dâu tây là một trong những loại trái cây “best choice” của nhiều lứa tuổi bởi hàm lượng vitamin cao cùng hương vị chua ngọt ăn mãi không chán. Chẳng lạ gì khi loại trái cây thơm ngon này đã được các đầu bếp “biến tấu” thành những món tráng miệng đa dạng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn 4 công thức “thần thánh” làm món Kem que dâu tây ngọt mát, ăn là ghiền tại nhà nhé !
Cách làm Kem que Dâu tây đơn giản tại nhà
1. Kem que dâu tây sữa
Nguyên liệu làm Kem que dâu tây sữa
Dâu tây 200 gr
Whipping cream 200 ml
Sữa đặc 120 ml
Kẹo cốm, socola : 1
Các dụng cụ cần : máy xay sinh tố, máy đánh trứng, khuôn kem, tô,...
Các bước chế biến Kem que dâu tây sữa
Bước 1 : Sơ chế và xay dâu tây
Đầu tiên, bạn dùng tay ngắt bỏ cuống rồi đem dâu rửa sơ qua với nước sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng nhỏ. Ở bước này, bạn nhớ giữ lại tầm 50gr dâu đã cắt nhỏ để làm nhân kem nhé.
Kế đến, bạn cho 150gr dâu tây đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố và tiến hành xay ở mức vừa cho đến khi nhuyễn thì tắt máy (khoảng 2 phút).
Bước 2 : Đánh bông whipping cream và tạo hỗn hợp kem
Ở bước này, bạn cho 200ml whipping cream vào một chiếc tô lớn, sau đó dùng máy đánh trứng tiến hành đánh tơi kem ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút. Khi thấy whipping cream đã bông lên gấp đôi và tạo vân nhẹ thì bạn có thể tắt máy.
Tiếp đó, bạn cho thêm phần dâu đã xay nhuyễn cùng 120ml sữa đặc vào tô whipping cream đã đánh tơi, rồi dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp được hòa quyện với nhau.
Bước 3 : Đổ khuôn và làm đông kem
Ở công đoạn cuối cùng này, bạn rót hỗn hợp kem đã được trộn đều ở trên vào 1/2 khuôn, sau đó thêm vài miếng dâu tây cắt nhỏ và tiếp tục rót phủ đầy khuôn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy nắp và cắm que kem vào, sau đó đem bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng là hoàn thành rồi nhé.
Thành phẩm
Kem que dâu tây sữa với tạo hình nhỏ xinh màu hồng sữa ngọt ngào, chua ngọt vị dâu cùng béo thơm vị kem sữa, cắn một miếng là thấy "tỉnh cả người", chắc chắn các bé sẽ thích mê món kem này luôn nha!
2. Kem que dâu tây
Nguyên liệu cho món Kem que dâu tây
Dâu tây 200 gr
Đường 100 gr
Nước 100 ml
Các dụng cụ cần : máy xay sinh tố, khuôn kem, tô,...
Cách chế biến Kem que dâu tây
Bước 1 :Sơ chế và xay nhuyễn dâu
Dâu tây mua về bạn đem rửa sạch với nước, chà xát nhẹ cho hết bụi bẩn, sau đó cắt bỏ cuống và thái thành từng lát mỏng
Tiếp đó, bạn cho 2/3 phần dâu tây đã cắt cùng 100gr đường và 100ml nước vào máy xay sinh tố, xay ở mức trung bình cho đến khi hỗn hợp nhuyễn đều là được.
Bước 2 : Đổ khuôn và làm đông kem
Ở bước này, bạn lần lượt cho số dâu tây cắt lát còn lại và toàn bộ hỗn hợp dâu tây vừa xay nhuyễn vào khuôn có cắm sẵn que.
Cuối cùng, bạn đậy nắp lại rồi đem bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 3 - 4 tiếng, đến khi kem trở nên đông cứng lại là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Thành phẩm
Chỉ với vài công đoạn đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món >kem que dâu tây classic chuẩn vị. Ngày hè mà được thưởng thức que kem dâu đỏ tươi mát lạnh thế này thì còn gì bằng nào ?!!!
3. Kem que dâu tây bọc socola
Nguyên liệu cho món Kem que dâu tây bọc socola đặc biệt
Dâu tây 1 kg
Socola đen 240 gr
Whipping cream 400 ml
Siro dâu tây 1/2 muỗng cà phê
Đường 120 gr
Các công cụ khác : khuôn làm kem, máy đánh trứng, máy xay cầm tay,...
Các bước tiến hành làm Kem que dâu tây bọc socola độc lạ
Bước 1 : Sơ chế và xay nhuyễn dâu
Đầu tiên bạn loại bỏ cuống rồi đem dâu đi rửa sạch và để ráo nước.
Kế đó, bạn để riêng ra 6 trái dâu để cắt hạt lựu, phần dâu còn lại thì bạn cho vào máy xay cầm tay cùng 120gr đường và xay đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
Bước 2 : Đánh bông whipping cream và làm hỗn hợp kem
Trước tiên, bạn cho 400ml whipping vào 1 tô mới, sau đó dùng máy đánh trứng đánh tơi kem ở mức vừa trong khoảng 5-7 phút, khi thấy whipping cream bông lên gấp đôi là được nhé.
Tiếp đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp dâu đã được xay nhuyễn vào tô whipping cream vừa đánh tơi và tiến hành đảo đều.
Cuối cùng, khi hỗn hợp dâu kem sữa đã hòa quyện, bạn tiếp tục cho phần dâu tây đã cắt hạt lựu còn lại và 1/2 muỗng cà phê siro dâu tây vào, tiếp tục trộn cho đều là được.
Bước 3 : Đổ khuôn và làm lạnh
Bạn cho hỗn hợp kem dâu sữa vào khuôn đã được vệ sinh, sau đó lấy giấy bạc bọc lại rồi cắm que kem vào.
Cuối cùng, bạn bảo quản khuôn kem que ở ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 5 - 8 tiếng, đến khi kem trở nên đông cứng lại là được.
Bước 4 : Phủ socola lên kem
Đầu tiên bạn đun sôi 300ml nước, khi nước đang sôi lăn tăn thì bạn lấy tô cho 240gr socola đen vào và đặt tô socola lên trên nồi nước.
Tiếp đó, bạn dùng vá đảo đều socola trong khoảng 7 - 10 phút cho đến khi socola tan chảy, trở nên sánh mịn thì tắt bếp và cho phần socola đã tan chảy vào ly.
Cuối cùng, bạn tiến hành lấy từng que kem dâu tây đã đông nhúng vào ly socola sao cho lớp socola phủ kín mặt cây kem, rồi đem kem để lên bề mặt phẳng cho socola đông lại là được (khoảng 3 phút).
Thành phẩm
Một sự kết hợp đầy độc lạ giữa socola và dâu tây, nhưng hương vị đem lại thì chắc chắn có thể "đốn tim" cả những thực khách khó tính nhất. Lớp socola đen mỏng giòn giòn, có vị đắng nhẹ, hòa quyện cùng phần kem dâu sữa mềm mịn, chua chua, cắn đến đâu là như có cả một "bầu trời mỹ vị" trong miệng, đảm bảo ăn là mê nhé.
4. Kem que dâu tây từ kẹo dâu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Kẹo viên dâu tây 30 gr(10 viên)
Sữa tươi có đường 240 ml
Đường 120 gr
Các dụng cụ khác : máy xay sinh tố, khuôn kem,...
Cách chế biến kem que dâu tây bằng kẹo vị dâu ngọt thơm
Bước 1 : Xay mịn kẹo hương dâu và làm hỗn hợp dâu sữa
Đầu tiên, bạn cho 10 viên kẹo dâu tây đã được bóc vỏ và 120gr đường vào máy xay sinh tố, sau đó xay ở mức mạnh cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn như bột là được.
Tiếp đó, bạn cho 240ml sữa tươi có đường vào phần bột kẹo vừa được xay mịn, dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp dâu sữa được hòa tan với nhau.
Bước 2 : Đổ khuôn và làm đông kem
Ở công đoạn cuối cùng này, bạn cho từ từ hỗn hợp kem dâu sữa đã tạo vào khuôn kem đã chuẩn bị trước đó, sau đó chỉ việc đóng nắp và cắm que vào thôi nhé.
Sau cùng, bạn đem phần kem đã được tạo hình này bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng, khi thấy kem đã đông lại là bạn có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Thành phẩm
Một món kem que hương dâu ngọt mát, với màu hồng siêu xinh, công thức lại vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà. Nếu các bé ở nhà đang thèm kem thì các chị em đã có ngay một công thức siêu đơn giản đút túi rồi nhé.
Mẹo nhỏ chọn mua các nguyên liệu cho món Kem que dâu tây
Chọn mua dâu tây:
Bạn nên chọn những quả dâu tây có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước và có mùi thơm đặc trưng, đây là những quả dâu tây đã chín ngọt đều.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả còn cuống xanh và khoảng cách giữa các hạt thưa nhau.
Bạn cũng nên tránh chọn mua những quả có màu sắc loang lổ, không đều màu, hay có đốm xanh trên thân quả vì chúng thường là những quả được hái khi vẫn chưa chín, thường có vị chua và ít nước.
Chọn mua whipping cream :
Whipping cream là một nguyên liệu quen thuộc với các cô nàng ưa làm bánh, được làm nên từ sữa bò chưa tách bơ, và có hàm lượng chất béo trong khoảng 30 - 36%, đặc biệt không hề chứa đường.
Chị em có thể dễ dàng tìm mua whipping cream tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các cửa hàng bán các chế phẩm từ sữa nhé.
Chọn mua siro dâu :
Bạn nên mua loại siro dâu tây nguyên chất hoặc tự làm siro dâu thì chất lượng kem sẽ ngon hơn nhé.
Bạn có thể mua siro dâu nguyên chất tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, cửa hàng làm bánh hoặc tại các siêu thị lớn cũng như trên những trang thương mại điện tử uy tín.
Trên đây là 4 công thức làm món Kem que dâu tây ngọt thơm, tươi mát và siêu đơn giản tại nhà. Mùa hè nóng đã tới, hy vọng các chị em sẽ thành công trổ tài, mang đến cho các bé cưng món quà vặt mát lạnh, ăn là mê này nhé.