Những sợi tóc trắng mà chúng ta gọi là tóc bạc được tạo ra do thiếu sắc tố melanin trong cơ thể. Trước khi tìm cách ngăn ngừa tóc bạc, hãy tìm hiểu trước về nguyên nhân gây ra nó.
Các nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc là:
Để giữ cho mái tóc của bạn luôn được bóng mượt, hãy thường xuyên bổ sung cho cơ thể các chất sau nhé:
Vitamin B5 hay còn gọi là axit pantothenic cần thiết cho các hoạt động của cơ thể như:
Không được uống quá 6mg trong khoảng thời gian mang thai và 7mg trong thời gian cho con bú.
Người mắc bệnh bạch cầu cần điều chỉnh lượng B5 sẽ hấp thụ vào cơ thể vì nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động đông máu.
Vitamin B5 có thể được tìm thấy trong các thực phẩm sau:
Vitamin B1 (thiamine) là chất không thể thiếu trong việc tạo ra năng lượng từ carbohydrate.
Ngoài tác dụng trao đổi béo và >ngăn ngừa tóc bạc, vitamin B1 còn giúp cải thiện chức năng hệ thần kinh.
Uống đủ vitamin B1 có thể ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng do tiểu đường loại 2 và giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, mắt, thận.
Các thực phẩm có chứa vitamin B1:
Là một thành viên của nhóm vitamin B phức hợp, B12 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Lượng vitamin B12 lý tưởng để hấp thụ hàng ngày ít nhất là 4mg.
Nếu bạn lo lắng về tóc bạc, vitamin B12 cũng đóng vai trò làm đậm màu tóc và duy trì màu tóc vốn có của bạn.
Các thực phẩm có chứa vitamin B12 như sau:
Gan là một trong những thực phẩm phân hủy hydro peroxide, nguyên nhân gây ra tóc bạc. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều chất catalase tác động ngược lại với hydro peroxide, giúp ngăn ngừa tóc bạc.
Nhưng bạn không nên ăn gan hơn 4 lần trong một tháng bởi vì lượng lớn chất béo chuyển hóa và cholesterol trong gan có thể gây hại cho >sức khỏe.
Khi chuẩn bị các món gan, hãy làm theo các cách sau:
Bất cứ loại trà nào có nhiều thành phần silicon đều tốt. Silicon làm cho tóc khỏe mạnh và duy trì màu sắc tự nhiên.
Bơ có nhiều đồng và là món ăn tuyệt vời làm cho quá trình tóc bạc chậm lại. Đồng là chất vô cơ không thể thiếu trong việc hình thành melanin và catalase.
Melanin và Catalase tích tụ trong lỗ chân lông và phân hủy hydro peroxide gây ra tóc bạc.