Nhiều người sai lầm trong việc chọn thực phẩm ăn vào bữa sáng, điều đó dễ khiến cho cơ thể gặp nguy hiểm, đặc biệt là gan.
Dưới đây là những >thực phẩm bạn nên chọn cho gia đình dùng vào buổi sáng vì chúng rất tốt cho> gan và hệ tiêu hóa.
Trứng
Trước kia, trứng vốn bị xem nhẹ bởi nó chứa hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, ngày nay mọi chuyện đã thay đổi. Loại thực phẩm này được coi như là nguồn cung cấp lành mạnh protein và các dưỡng chất, ví dụ như vitamin D. Sự thay đổi này là do các nghiên cứu đã cho thấy cholesterol trong thực phẩm không có nhiều tác động đối với lượng cholesterol máu như chúng ta vẫn nghĩ.
Vì vậy, trứng chính là thực phẩm bạn nên bổ sung vào bữa sáng để giúp cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết lại bảo vệ lá gan khỏe mạnh nhé.
Bí ngô
Bí ngô cũng là lựa chọn tốt cho bữa sáng, vì mỗi 100gr bí ngô chứa 5,3g carbohydrate, mọi người đều có thể ăn bí ngô như một thực phẩm chính trong bữa sáng. Mặt khác, bí ngô cũng giàu vitamin A và carotene, gan có liên quan chặt chẽ với vitamin A. Gan có thể lưu trữ một lượng lớn vitamin A, và việc lưu trữ vitamin A có thể đạt tới 95%. Đối với những người bị gan kém, bổ sung vitamin A với lượng thích hợp cũng có thể giúp gan nhanh chóng sửa chữa, hồi phục.
Sữa chua không đường
Nhiều người cho rằng sữa chua có nguồn gốc từ sữa bò nên khi ăn vào rất dễ bị béo, điều này hoàn toàn không đúng.
Kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy, sữa chua không chỉ có tác dụng lợi khuẩn, tăng cường sức đề kháng, >làm đẹp da mà còn làm giảm lượng mỡ thừa hiệu quả.
Trong sữa chua rất giàu protein, ít calo và tạo cảm giác lâu no hơn, giúp quên cảm giác thèm ăn.
Cà rốt, củ cải đường
Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, giúp kích thích và cải thiện chức năng gan. Trong củ cải và cà rốt chứa hàm lượng cao chất pectin một chất có tác dụng thải độc cực kì hiệu quả. Bữa sáng ăn củ cải đường hoặc cà rốt nấu cũng có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ >sức khỏe của gan.