Theo các chuyên gia sức khoẻ, đây đều là các "siêu thực phẩm" nếu dùng hàng ngày sẽ giúp bạn phòng tránh rất nhiều bệnh như ung thư, tim mạch... nên hãy bổ sung vào thực đơn ngay đi nhé.
Bông cải xanh - giúp ngừa ung thư
Bông cải xanh đã được nhắc đến rất nhiều về công dụng đối với sức khoẻ, trong đó có cả việc phòng ngừa ung thư. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, bổ sung bông cải xanh trong thực đơn sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư da. Nhờ vào các đặc tính chống ung thư có nhiều trong bông cải xanh với tên gọi là sulforaphane (một hợp chất có tác dụng tiêu diệt các den ung thư), sẽ giúp người dùng phòng tránh ung thư hiệu quả hơn.
Cải chíp - giúp hạ huyết áp
Rau cải chíp với nguồn cung cấp kali khá dồi dào nên rất cần cho việc tạo cơ bắp và hạ huyết áp. Ngoài ra, loại rau này còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch nhờ vào lượng vitamin A và các chất chống oxy hoá giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể.
Rau chân vịt - rất tốt cho gan
Gan có vai trò quan trọng trong quá trình thải độc nên khi hoạt động không đúng cách, nó sẽ tích tụ độc tố dẫn đến mặc bệnh. Bệnh gan thường xảy ra do chế độ ăn uống kém lành mạnh, uống rượu bia quá nhiều hoặc do viêm... Rau chân vịt giàu vitamin E, betaine và choline sẽ tốt hơn cho gan, đồng thời giúp điều trị bệnh gan hiệu quả, dùng thường xuyên rất tốt cho sức khoẻ.
Tỏi - giúp hạ mức cholesterol
Tỏi từ lâu được biết đến là loại gia vị giúp giảm cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Đồng thời, tỏi cũng làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Hơn nữa, chất chống vi khuẩn tự nhiên trong tỏi cũng tiêu diệt vi khuẩn và nấm, tốt hơn cho sức đề kháng.
Trứng - tốt cho người bệnh về mắt
Trứng có chứa các chất chống oxy hóa mạnh như lutein và zeaxanthin. Nhờ đó, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh về mắt khác nhau. Trong một quả trứng có 6gr protein và các chất axit amin cần thiết cho cơ thể.
Trà xanh - ngăn ngừa ung thư da
Trà xanh có chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa mạnh, các chất này không những giúp giảm căng thẳng, giảm cân, detox,… mà còn giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác nhau, bảo vệ da từ bên trong, giúp chống nắng và ngăn ngừa ung thư da.
Quả việt quất - tốt cho người bệnh Alzheimer
Quả việt quất không chỉ tốt cho người bệnh Alzheimer mà còn giúp phòng tránh căn bệnh này cho những người chưa mắc bệnh. Nguyên nhân là do trong việt quất giàu chất chống oxy hoá giúp bảo vệ các tế bảo khỏi sự tổn thương bằng cách thay đổi cách các tế bào thần kinh giao tiếp trong não và giảm sự tích tụ của các khối protein.
Quả óc chó - giúp ngừa các bệnh tim mạch
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng quả óc chó rất giàu chất chống oxy hoá và axit béo omega 3, giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Trong các loại hạt, đây cũng là loại hạt tốt nhất cho tim. Chỉ cần ăn vài quả mỗi ngày là bạn đã có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 40%.
Củ cải đường - Trị thiếu máu
Với hàm lượng sắt cao, củ cải đường sẽ là món ăn cực kì tốt giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh thiếu máu ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, củ cải đường còn chứa cực nhiều chất xơ và vitamin C giúp bổ sung đầy đủ các chất >dinh dưỡng thiết yếu đem lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh.
Nhiều người quan niệm rằng, muốn bồi bổ >sức khỏe thì phải tìm những thực phẩm khan hiếm, đắt đỏ... Điều này không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng, bởi những thực phẩm quen thuộc cũng có thể có tác dụng tốt không kém gì thuốc quý. Vậy nên, nếu là một người nội trợ thông minh thì chị em nên sớm đưa vào thực đơn gia đình mình những món ăn bổ dưỡng như trên thường xuyên hơn nhé!