Khi ăn củ cải cần nhớ kỹ những điều sau để tránh rước bệnh vào người.

05:55 01/12/2020

1. Củ cải trắng với lê, táo, nho

Củ cải trắng rất kỵ với lê, táo, nho. Việc kết hợp các loại thực phẩm này sẽ gây ra phản ứng giữa cetan cùng axit cianogen gây bướu cổ, suy tuyến giáp.

2. Củ cải trắng với nhân sâm

Kết hợp củ cải trắng với nhân sâm sẽ khiến cho công dụng của nhân sâm bị giảm đi đáng kể.

Không những thế, tính hàn, hạ khí trong củ cải khi kết hợp với nhân sâm bổ khí sẽ triệt tiêu lẫn nhau làm mất đi hoàn toàn những giá trị >dinh dưỡng vốn có của cả hai.

3. Củ cải trắng với cà rốt

Trong củ cải trắng có chứa hàm lượng vitamin C cao rất tốt cho >sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu nấu củ cải trắng với cà rốt sẽ làm cho những chất này biến mất bởi trong cà rốt có chứa chất phân giải enzim sẽ vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C.

4. Củ cải trắng với thuốc bắc

Củ cải trắng sẽ làm giảm hiệu quả của các loại thuốc nếu bạn sử dụng chúng cùng lúc.

Đang uống thuốc bắc mà ăn củ cải thì chẳng khác nào "ném tiền qua cửa sổ".

5. Củ cải trắng với cam

Nghiên cứu cho thấy, việc kết hợp củ cải trắng với cam có thể gây ra những bệnh liên quan đến tuyến giáp đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.

Nguyên nhân là do flanovoid có trong cam khi ăn kèm với củ cải sẽ kết hợp với thiosulfate có trong loại củ này gây nên phản ứng hóa học và sản sinh thiocyanate - chất gây hại cho tuyến giáp.

6. Củ cải trắng với mộc nhĩ, nấm

Có thể bạn chưa biết, kết hợp củ cải trắng với nấm và mộc nhĩ sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về da đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Một số trường hợp còn có thể bị mất nước và gây tổn thương đến lá lách.

Do đó, không nên kết hợp những loại nguyên liệu này với nhau.

7. Phụ nữ mang thai

Chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nên ăn củ cải nhất là củ cải sống làm nộm hay muối chua bởi nó có thể gây ra ngộ độc trong thai kỳ rất nguy hiểm.

Nếu quá thèm ăn phải nấu chín kỹ và ăn 1 - 2 bữa mỗi tuần.

Theo Thanh Hương/ Gia Đình Mới