Cơm chiên Dương Châu được bắt nguồn từ Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam. Món cơm này tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng.

13:00 02/12/2019

Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu

Cơm trắng: 4 bát

Trứng gà: 2 quả

Tôm khô: 20gr (bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi bóc sạch vỏ cũng rất ngon)

Lạp xưởng: 2 cây

Cà rốt nhỏ: 1 củ

Đậu Hà Lan: 100gr

Tỏi, rau mùi (rau ngò), hành lá

Dầu ăn, dầu điều, nước tương, hạt nêm, muối, đường

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon khó cưỡng, xóa tan cơn đói ngày đông (Ảnh: Ameovat)

Các bước làm cơm chiên Dương Châu

 Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt hạt lựu. Cà rốt, đậu Hà Lan cho vào nước sôi chần qua.

Trứng bạn đập sẵn ra một cái bát rồi cho 1 chút hạt nêm vào đánh đều tay. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau ngò bạn rửa sạch và thái nhuyễn.

Tôm khô bạn rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm khoảng 3-5 phút cho tôm mềm rồi vớt ra rửa sạch, để cho khô ráo nước. Nếu thay bằng tôm tươi thì rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen dọc sống lưng. Lạp xưởng bạn rửa sạch, luộc chín rồi thái hạt lựu.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho đến khi thơm rồi đổ lạp xưởng, tôm khô vào cùng cho đến khi chín tới.

Cho trứng, đậu Hà Lan, cà rốt vào chảo rồi tiếp tục đảo đều tay rồi nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.

Thưởng thức cơ chiên Dương Châu (Ảnh minh họa)

Sau khi các nguyên liệu đã chín đều thì bạn cho cơm vào xào chung. Lưu ý, khi xào nhớ đảo đều tay, cho thêm 1 ít dầu ăn vào rồi nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp đi là xong.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN