Món thịt bằm xào cải chua với vị ngon đậm đà, ăn với cơm nóng vào những ngày lạnh thì quá chuẩn luôn!
- Món trứng hấp thịt bằm đơn giản khiến cả nhà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
- Cuối tuần làm mì nấm thịt bằm đổi món đãi cả nhà
Nguyên liệu:
100g dưa cải muối chua
100g thịt lợn
6 quả ớt nhỏ
2 tép tỏi
15ml nước tương
Một chút muối.
Cách làm:
Dưa cải vắt sạch nước rồi thái nhỏ. Thịt rửa sạch bằm nhỏ.
Ớt thái lát, tỏi băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi ớt vào xào thơm, tiếp đó đổ thịt bằm vào đảo chung.
Thêm nước tương vào đảo cho thịt tơi, cuối cùng đổ dưa cải vào xào đều cho thịt và dưa thấm gia vị, nêm thêm chút muối cho vừa ăn là xong. Nếu dưa đã mặn rồi thì không cần thêm muối bạn nhé!
Thành phẩm:
Mùa đông là mùa của các loại rau cải, mùa này cải chua cũng ngon và giòn nhất. Khi kết hợp thịt bằm với cải chua sẽ tạo nên một món ăn đơn giản nhưng lại rất đậm đà đưa cơm.
Chúc bạn làm được món thịt xào dưa thật ngon nhé!