Chỉ là trong một buổi tối rảnh rỗi, tôi thử cách nấu chè khoai dẻo mình vừa chợt nghĩ ra, thế mà mang đến công ty ai ăn cũng thích!
Món chè khoai dẻo vốn đã rất ngon và quen thuộc, với một chút biến tấu với nhân là hạt sen, bên ngoài bọc khoai dẻo chắc chắn khi thưởng thức ai cũng đều khen ngon. Đang là mùa sen, với những hạt sen thơm bở, chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện món chè vừa ngon vừa thanh mát này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu chè khoai dẻo này:
- Hạt sen tươi: 200g
- Khoai lang tím: 100g
- Khoai lang vàng: 100g
- Bột năng: 100g
- Nước cốt dừa: 200g
- Dừa nạo sợi: 50g
- Đường kính trắng: 100g
Cách nấu chè khoai dẻo cụ thể như sau:
Khoai lang tím và khoai lang vàng rửa sạch, cho vào nồi luộc hoặc hấp chín mềm. Khi khoai chín bạn bóc vỏ, cho riêng từng loại vào âu sạch rồi nghiền nhuyễn, thêm 2 thìa canh đường và bột năng, trộn đều cho mịn.
Hạt sen bỏ phần tâm sen để không bị đắng, rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho hạt sen vào luộc chín mềm. Tránh để hạt sen luộc kỹ quá sẽ bị nát. Sau khi hạt sen chín mềm thì vớt hạt sen ra đĩa, giữ lại nước luộc hạt sen.
Lần lượt lấy từng miếng khoai đã trộn bột ấn dẹt, cho hạt sen vào giữa rồi viên lại cho tròn.
Đun sôi lại nồi nước luộc hạt sen, có thể thêm nước lọc nếu thấy lượng nước ít. Khi nước sôi thì thả những viên khoai dẻo đã bọc hạt sen vào nồi, để sôi lại và thấy viên khoai dẻo nổi lên là đã chín. Vặn lửa nhỏ lại, thêm nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay để tránh khoai dẻo bị bung và nát, thêm đường cho vừa khẩu vị, để sôi thêm 3 phút thì tắt bếp. Có thể thêm chút vani vào chè cho thơm.
Thành phẩm:
Khi ăn bạn múc chè ra bát, rắc dừa nạo sợi lên trên rồi mời mọi người thưởng thức. Có thể ăn chè khi còn nóng hay để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc đều rất ngon. Vỏ khoai ngoài dẻo ngọt cộng với vị thơm bùi của hạt sen bên trong cùng cái béo ngậy của nước cốt dừa và dừa nạo sẽ làm món ăn thực sự thú vị cho tất cả mọi người.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai dẻo này nhé!