Tôi học được cách nấu chè khoai dẻo cực chuẩn của bạn thân người Đài Loan, ngon "không trượt phát nào"!

Nấu gì hôm nay 27/06/2019 05:00

Cách làm chè khoai dẻo chuẩn vị Đài Loan không hề khó như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé! Nắng lên chuẩn bị một nồi chè ngọt mát đãi cả nhà thôi nào!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè khoai dẻo:

80g đậu đỏ

½ củ khoai môn

½ củ khoai lang

½ củ khoai lang tím

18g bột thạch sương sáo

60g bột năng

30g đường

 

Đậu phộng rang và nước cốt dừa ăn kèm

Cách làm:

Hòa tan bột sương sáo với 50ml nước lạnh. Khi bột sương sáo đã tan hết thì đổ thêm 240ml nước sôi vào bát. Đun hỗn hợp này ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Đổ ra khuôn và chờ thạch đông lại.

Tôi học được cách nấu chè khoai dẻo cực chuẩn của bạn thân người Đài Loan, ngon 'không trượt phát nào'! - Ảnh 1

Khoai đem hấp chín, nhân lúc còn ấm nóng thì nghiền nhuyễn. Trộn khoai môn, 20g bột năng và 10g đường với nhau. Thêm từ từ nước ấm vào bát bột để nhồi, đến khi thấy khối bột nhuyễn mịn thì dừng. Bọc kín, để khối bột sang bên và làm các phần bột còn lại.

Tôi học được cách nấu chè khoai dẻo cực chuẩn của bạn thân người Đài Loan, ngon 'không trượt phát nào'! - Ảnh 2

Lúc này, bạn sẽ có ba viên bột với ba màu sắc khác nhau. Lăn riêng từng viên bột thành đoạn thuôn dài rồi cắt khúc tầm 1-1,5cm.

Tôi học được cách nấu chè khoai dẻo cực chuẩn của bạn thân người Đài Loan, ngon 'không trượt phát nào'! - Ảnh 3

Bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc viên khoai, đến khi khoai chuyển màu trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra tô đựng nước lạnh.

Tôi học được cách nấu chè khoai dẻo cực chuẩn của bạn thân người Đài Loan, ngon 'không trượt phát nào'! - Ảnh 4

Đậu đỏ ngâm cho nở mềm rồi đem ninh nhừ. Nếu thích ngọt, khi đậu đã nấu mềm bạn hãy thêm vào một chút đường, nấu đến khi tan hết đường thì tắt bếp.

Bày thạch, khoai dẻo, đậu đỏ, đá bào, nước cốt dừa và đậu phộng rang ra bát và thưởng thức thôi!

Tôi học được cách nấu chè khoai dẻo cực chuẩn của bạn thân người Đài Loan, ngon 'không trượt phát nào'! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Phần khoai dẻo được làm từ bột năng và các loại khoai nên vừa bùi vừa dẻo dai, rất được mọi người yêu thích. Ngoài ra món chè của người Đài còn có thêm đậu đỏ, thạch sương sáo nên có hương vị mát lành rất độc đáo. Khi ăn bạn cũng có thể cho thêm ít đậu phộng rang và nước cốt dừa để bát chè thêm phần hấp dẫn nữa đấy. Như vậy với công thức trên đây bạn đã có ngay một bát chè khoai dẻo ngọt mát, chuẩn vị Đài Loan để thưởng thức trong mùa hè này rồi!

Tôi học được cách nấu chè khoai dẻo cực chuẩn của bạn thân người Đài Loan, ngon 'không trượt phát nào'! - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và có món chè khoai dẻo thật ngon nhé!

Người Hải Phòng có món chè ai ăn cũng thích, nấu rất dễ bạn đã biết chưa?

Món chè dừa non thạch lá dứa là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, bởi hương thơm của lá dứa kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi ngọt của dừa non cùng các nguyên liệu khác tạo nên một món ngon không thể chối từ!

TIN MỚI NHẤT