Có những hôm với công việc và học tập bận rộn của cả nhà, tôi chỉ có 30 phút để nấu bữa tối nhưng vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng và thẩm mỹ cho bữa cơm.

13:00 14/03/2019

Bữa tối này khá đơn giản, gồm có các món sau:

- Chả quế / chả lụa / chả chiên

- Canh rau cải cúc nấu thịt băm

- Đậu phụ xốt sa tế

- Trái roi tráng miệng

1. Chả quế / chả lụa / chả chiên

Chả chiên bạn mua sẵn và cắt lát. Nếu gia đình có bé từ 4 tuổi trở lên bạn có thể nhờ bé giúp trang trí món chả thành hình ông mặt trời với hai mắt là cà chua bi và miệng là tương ớt.

2. Canh rau cải cúc nấu thịt băm

- Rau cải cúc bạn nhặt và rửa sạch.

- Phi thơm hành khô, cho thịt băm vào đảo săn với chút gia vị, nước mắm, cà chua sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào.

- Nước sôi và thịt mềm bạn cho rau cải cúc vào. Khi rau chín bạn nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, lấy canh ra bát là xong.

3. Đậu phụ xốt sa tế

- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

- Phi thơm hành khô và gừng, cho thịt băm vào đảo săn, tiếp đến cho mộc nhĩ vào đảo cùng. Nêm sa tế, xì dầu, chút đường.

- Bạn cho ít bột năng hòa với nước đổ vào chảo thịt và đun sôi cho xốt sánh lại sau đó cho đậu phụ lắc đều, đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị. Bạn lưu ý nêm xốt hơi đậm một chút đến khi cho đậu phụ vào là vừa.

- Lấy đậu ra đĩa, rắc hành hoa ăn nóng.

4. Trái roi tráng miệng

Chúc bạn có bữa tối thật ngon, đẹp và ấm cúng nhé!

Theo Nghĩa Nguyễn/ Helino