Khi không biết làm món ăn gì để vừa chế biến nhanh vừa ngon miệng cho bữa cơm gia đình thì bạn hãy thử lên thực đơn với món rau xào này nhé!
- Ăn cơm cũng ngon mà lai rai cũng tuyệt với món lòng heo xào cay
- Cách làm nước sốt dầu hào ăn kèm với các loại rau xào
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau xào này:
6 cây cải thìa
6 con tôm nõn
45ml dầu oliu hoặc dầu ăn
7ml dầu mè
Một ít tỏi băm
1 gốc hành
Phần gia vị xốt:
15ml nước tương
10ml dầu hào
30ml rượu sake hoặc rượu trắng
5g đường
Một ít hạt tiêu đen
Một ít bột năng
Chế biến:
Rau cải thìa sơ chế sạch, gốc hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho phần gia vị xốt (trừ bột năng) vào bát trộn đều. Cho một ít bột năng vào bát, thêm nước lọc vào hoà tan.
Tôm nõn rửa sạch, thấm khô rồi rắc đều chút hạt tiêu lên trên.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và gốc hành thái nhỏ vào xào thơm. Thêm tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu.
Thêm rau cải thìa vào xào chung cho đến khi rau chín tới thì đổ phần gia vị xốt vào xào chung cho đến khi tôm và rau thấm gia vị. Đổ phần bột năng đã hoà tan vào đảo đều và đun cho đến khi xốt sánh lại là được. Cuối cùng thêm chút dầu mè vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món rau xào này làm nhanh, ăn ngon mà lại đủ chất. Rau cải giòn ngọt thấm đẫm vị đậm đà của xốt, ăn cùng với tôm tươi là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối mỗi ngày của gia đình bạn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cải thìa xào tôm này nhé!