Thịt heo xào hành tây là món ăn mặn rất đơn giản, mềm ngon, kích thích vị giác giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

06:09 11/12/2020

Nguyên liệu làm thịt heo xào hành tây

Thịt nạc thăn hoặc nạc vai

Hành tây

Tỏi

Cần tây, tỏi tây

Một nhánh gừng

Bột canh, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào

Thịt heo xào hành tây mềm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước làm thịt heo xào hành tây

Bước 1: Thịt lợn thái miếng mỏng, đối với ba chỉ có thể thái miếng dày bằng ngón tay, ướp với một chút bột canh và tiêu xay trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Hành tây bổ múi cau, cần tây và tỏi tây nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi và gừng băm nhỏ.

Bước 3: Láng đáy chảo sâu lòng với một chút dầu ăn và cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ thịt vào xào chín. Trút thịt ra đĩa.

Bước 4: Cùng chảo đó cho hành tây, cần tây và tỏi tây vào đảo đến khi hành chuyển trong suốt và không còn cứng thì cho thịt vào đảo cùng.

Cho gừng băm nhỏ vào đảo, nêm nếm bằng dầu hào và tiêu xay. Đảo thêm khoảng 1-2 phút.

Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm tiêu xay hoặc bột ớt nếu muốn ăn cay và thưởng thức ngay.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam