Cá hồi nướng măng tây là món ăn quen thuộc của các nước phương Tây nhưng lại nghe sang chảnh vô cùng với các gia đình Việt Nam. Tuy vậy, nếu biết công thức thì vô cùng dễ làm và ngon đúng vị.
- Muốn miến xào thập cẩm hấp dẫn, nhất định phải đủ các nguyên liệu này
- Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon "rụng rời"
Nguyên liệu làm cá hồi nướng măng tây
Phi lê cá hồi: 2 miếng
Măng tây: 200gr
Ớt chuông đỏ: 100gr
Hành tây: 100gr
Mật ong: 100gr
Nước tương: 15ml
Gừng tươi: 15gr
Gia vị: tiêu, muối, chanh…
Cách làm cá hồi nướng măng tây
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Ớt chuông, măng tây, hành tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Gừng tươi gọt vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3: Trong một cái bát, trộn đều nước tương, mật ong, gừng, tiêu, muối… để riêng ra ngoài.
Bước 4: Lần lượt xếp ớt chuông, măng tây, hành tây vào khay, sau đó xếp 2 miếng phi lê cá hồi vào giữa.
Dùng chổi quét phần nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên cá hồi, rưới đều lên các loại rau củ.
Bước 5: Cho khay vào lò nướng, nướng trong vòng 15 phút khi cả cá hồi và rau củ đều đã chín. Cho một phần cá hồi vào đĩa, xếp thêm các loại rau củ vào bên cạnh. Khi ăn thêm vài giọt nước chanh tươi lên bề mặt cá để gia tăng thêm vị ngon của món cá hồi nướng măng tây và thưởng thức ngay khi còn nóng.