Thật không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu dễ kiếm này món thịt bằm rim của bạn đã nâng lên một tầm cao mới.

05:00 01/12/2018

Nguyên liệu:

200g thịt băm

1 củ khoait ây

2 tép tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

Gia vị: Rượu nấu ăn, đường, muối, bột gà, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nát khoai tây.

Bước 2

Cho thịt băm ra bát, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào trộn đều và ướp trong 20 phút.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào thơm.

Bước 4

Thêm một ít rượu nấu ăn, nước tương, đường vào đảo chung.

Bước 5

Cuối cùng thêm khoai tây nghiền vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thịt bằm rim mặn là món ăn quen thuộc, đơn giản và dễ chế biến. Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều rất thích món ăn này. Khi xào thịt bằm với khoai tây sẽ làm cho món ăn thêm mềm và ngon hơn rất nhiều. Món ăn này mà ăn với cơm nóng vào mùa lạnh thì rất hợp.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino