Một món mới mà bạn nên tham khảo trong ngày Tết này, chắc chắn hương vị sườn heo hấp cay sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn.
Nguyên liệu làm sườn hấp cay
1kg sườn heo
1 trái ớt
5 tép tỏi
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh bột bắp
1 muỗng cà phê rượu trắng
1 muỗng cà phê sốt ớt
Hành lá, rau mùi.
Các bước làm sườn hấp cay
Trước tiên bạn đem sườn heo rửa sạch và cắt miếng dài chừng 5cm, ướp sườn heo với dầu mè, nước tương, bột bắp. rượt và sốt ớt.
Ướp sườn heo trong vòng 1 giờ để sườn được ngấm gia vị thật thơm ngon nha.
Sau 1 giờ ướp, từng miếng sườn đã được thấm đẫm gia vị nhưng các bạn vẫn nên đảo đều lại một lần nữa nhé để gia vị được đều. Sau đó bạn đặt bát sườn heo vào trong nồi hấp. Ban đầu bạn vặn to bếp nhưng sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun liu riu thêm 30 phút nữa là xong.
Múc sườn ra đĩa, trang trí thêm với một ít ớt, tỏi, hành, mùi, tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!