Sườn xốt cam là món ăn siêu ngon mà lại rất dễ làm. Sườn mềm thấm đều xốt cam chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

13:00 30/03/2020

Nguyên liệu bạn cần:

800g sườn

3 quả cam

15g đường phèn hoặc đường trắng

15ml nước tương, 3g muối, 15ml dầu hào

Nửa bát nước.

Cách làm:

Cam rửa sạch, chà xát bề mặt với muối. Lấy 2 quả cam vắt lấy nước cốt. Quả cam còn lại bào vụn một ít vỏ. Sau đó cắt cam thành từng miếng nhỏ. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho sườn vào bát, thêm vụn vỏ cam, muối, nước tương và dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn trong 30 phút. Đổ ít dầu ăn vào chảo, thêm đường vào đun nóng ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn tạo màu caramel.

Đổ sườn đã ướp vào xào đều cho sườn thấm màu khoảng 2 phút sau đó đổ nước cam ép vào đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Cứ sau 10 phút thì mở nắp lật mặt sườn để sườn thấm đều gia vị.

Cuối cùng thêm nước bột năng vào đun cho xốt sánh lại là được, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Sườn xốt cam là món ăn quen thuộc mà lại rất dễ làm. Sườn mềm ngon thấm đều xốt cam chua ngọt hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt sẽ làm các bạn nhỏ nhà bạn thích thú đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Liên Phạm/ Tổ Quốc