Sụn heo làm gì cho ngon? Đó là câu hỏi của nhiều chị em thường băn khoăn nếu mua loại nguyên liệu này. Vậy nên, hãy thử làm ngay món sụn heo rim cá mắm theo công thức này đảm bảo vừa lạ mắt lại vừa lạ miệng thơm ngon miễn bàn.

00:55 07/07/2021

Nếu các bạn đã chán với những món ăn cứ lặp đi lặp lại hàng ngày thì hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món >sụn heo rim cá mắm này nhé. Món ăn này không chỉ lạ mắt lạ miệng, mà quan trọng là độ ngon của nó sẽ đánh bật nồi cơm của cả nhà. Sau đây là công thức nấu chi tiết món ăn này, mời các bạn tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 1 miếng cá mặn hay còn được gọi là cá mắm

- 1 nhánh sả

- 3 tép tỏi

- 1 trái ớt sừng

- 1 miếng gừng

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh đường

- 3 phần trắng hành lá

- 1 muỗng canh nước mắm

Sụn heo rim cá mắm, món ăn vừa lạ mắt lại vừa lạ miệng nhưng độ ngon thì miễn bàn. Ảnh minh họa: Internet

Cách làm:

Bước 1: Sau khi đã mua đầy đủ nguyên liệu cho món sụn heo rim cá mắm thì các bạn hãy tiến hành sơ chế những nguyên liệu nhé. Với phần sả các bạn hãy làm sạch, rửa và để ráo nước. Hành thì nhặt bỏ những chỗ hỏng sau đó mang rửa sạch và để ráo. Còn gừng và tỏi các bạn cũng làm sạch rửa và chuẩn bị một chiếc cối để giã nát những nguyên liệu này. Các bạn cho sả cắt miếng, hành, tiêu và tỏi gừng vào cối sau đó giã nát ra và cho vào một cái tô.

Bước 2: Phần sụn sau khi chọn loại non, ngon thì các bạn rửa sạch, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. Mắm cá thì các bạn rửa qua sau đó đem băm nhỏ hay thái miếng nhỏ đều là được. Tiếp đó, các bạn cho sụn và cá mắm vào một cái tô, bỏ khoảng 1/3 nguyên liệu mà các bạn đã giã nát cùng với 1/2 đường rồi trộn đều để ướp trước.

Bước 3: Tiếp đó các bạn bắc chảo lên bếp, để chảo nóng thì bạn cho vào 1 muỗng canh dầu cùng với số đường còn lại. Khi thấy nước đường có màu vàng nâu thì các bạn có thể cho hết nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm. Sau đó thì cho sụn vào xào săn trong khoảng bốn phút là được. Khi sụn đã săn lại các mẹ cho mắm cá vào xào chung khoảng 5-6 phút.

Bước 4: Để sụn chín đều và mềm hơn, các bạn nên cho thêm một chén nước vào, rồi đậy nắp lại và rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh lại là được. Trước khi tắt bếp các mẹ cũng nên nêm nếm lại cho món sụn vừa ăn.

Cuối cùng các bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức mà thôi. Với món sụn heo rim cá mắm thơm ngon thế này thì đảm bảo nồi cơm của nhà các bạn sẽ không còn sót hạt nào đâu.

Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn vừa lại mắt lại vừa lạ miệng này nhé!!!

Theo Nhã Đan (T/H)/Phụ Nữ Sức Khỏe