Với công thức đơn giản, cách làm nhanh gọn, bạn vẫn có thể chế biến được một món bánh mì chà bông sốt chảy béo ngậy, đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng thích hợp cho bữa sáng
- Thạch quế hoa kỷ tử - món ngon 'bổ từ trong ra ngoài' lại còn hút mắt như đồ ăn cung đình
- Nàng 9x mách mẹo làm ‘xôi hoa đậu’ ngon ‘đỉnh của chóp’, trang trí khiến ai nấy đều không nỡ ăn
Chàng trai Herman Huang nổi tiếng với những công thức món ăn quen thuộc, độc đáo của mình. Anh chàng hiện đang sinh sống và làm việc tại Indonesia. Tuy là người nước ngoài, nhưng anh rất sành giỏi tiếng Việt.
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", Herman Huang đã chia sẻ công thức làm bánh mì chà bông nhân sốt chảy cực dễ dàng ngay tại nhà. Anh chàng cho hay: "Dựa trên kết cấu và hương vị gốc mình đã mày mò tự làm tại nhà và kết quả khiến mình rất hài lòng. Phần nhân của mình là nhân sốt mayonnaire thơm ngọt của món gốc, vừa nhanh vừa dễ làm hơn mà ăn ngon không kém gì nhân phô mai hay dầu trứng đâu".
Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, gồm:
- 130g bột bánh mì (bột mì số 11-13)
- 12g đường, 2g men nở
- 1 ít muối
- 80ml sữa tươi
- 18g trứng gà
- 10g bơ lạt
- 1/2 thìa cà phê dầu ăn, trứng đánh tan
- 75g mayonnaise
- 20g sữa đặc
- Chà bông heo/gà