Nộm thịt bò ngọt vị thịt, giòn vị rau củ lại sử dụng xốt me với hương vị đặc trưng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu làm nộm thịt bò
200g thịt bò
1 đoạn cà rốt
1 củ hành tây
Hành tím, ớt, tỏi
Ngò gai, húng lủi
Đậu phộng, hành phi, tỏi phi
1 vắt me nhỏ
Cách làm nộm thịt bò
Bước 1: Thịt bò bạn thái lát mỏng rồi ướp với tỏi phi 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn trộn đều ướp trong 15 phút.
Bước 2: Cà rốt thái sợi. Hành tây, hành tím thái lát ngâm vào nước đá Ngò gai thái khúc. Húng lủi nhặt lá và rửa sạch.
Bước 3: Pha xốt me trộn gỏi
Cho 1/2 chén nước sôi vào me, dằm ra để lấy phần cốt me. Thêm 1-2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần nước cốt me vào, nêm thêm đường và nước mắm cho có vị chua ngọt vừa miệng. Phi thơm tỏi cho bò vào xào chín rồi lấy ra đĩa đợi nguội.
Bước 4: Bạn cho phần bò và các nguyên liệu còn lại vào tô, thêm phần xốt me vào trộn đều lên. Lấy nộm ra đĩa, thêm rau thơm, đậu phộng, hành phi lên mặt là xong món nộm bò giúp chồng ngấy ngày Tết.