Tết đến xuân về, nhiều ông xã của chị em thường quá chén mà dẫn đến say rượu. Dưới đây là công thức làm nước chanh sả gừng giải rượu rất hiệu quả.
- Khởi đầu tuần mới với thực đơn bổ dưỡng, chồng con gật gù khen ngon
- 4 cách chế biến món ngon từ trứng hấp dẫn, độc đáo
Nguyên liệu chuẩn bị làm nước chanh sả gừng giải rượu
4 trái chanh bỏ hạt
10 cây sả
100g gừng
500g đường phèn
1/2 muỗng muối
2.5 lít nước
Cách làm nước chanh sả gừng giải rượu hiệu quả
Bước 1: Sả lột bỏ vỏ ngoài, cắt bỏ phần lá xanh và cắt thành khúc ngắn. Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt lát và đập dập.
Bước 2: Cho nước lọc vào nồi với đường phèn và nấu đến khi nước sôi, đường tan. Thêm sả đập dập vào, nấu 5 phút. Sau đó, cho gừng đập dập vào, thêm muối, nấu tiếp 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Đậy nắp và đễ yên 30 phút rồi lượt bỏ phần xác. Lọc lại lần nữa qua ray và để nguội.
Bước 4: Khi nước nguội, vắt chanh vào. Nước chanh sả gừng bạn có thể cho vào tủ lạnh và dùng từ từ.