Chỉ cần làm sai bước nêm gia vị này bạn sẽ khiến món sườn xào chua ngọt bị cứng, khô và chẳng còn thơm ngon, mềm ngọt nữa.
Muốn có sườn xào chua ngọt với vị chua chua ngọt ngọt, sườn mềm thơm quyện với mùi tỏi và các gia vị cuốn hút khác bạn phải biết nên cho đường hay dấm vào trước khi nêm nếm món ăn này.
Có rất nhiều >món ngon với sườn heo, thế nhưng, chỉ sườn xào chua ngọt mới xứng danh cực phẩm, khiến từ người già trẻ nhỏ đều mê mệt. Các đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ rằng cho đường và dấm vào cùng lúc chính là bí quyết khiến món sườn xào chua ngọt thơm ngon nhất. Thế nhưng, muốn biết cụ thể như thế nào bạn hãy theo dõi phần dưới đây.
Dưới đây là cách làm sườn xào chua ngọt được đầu bếp chuyên nghiệp hé lộ:
- 500g sườn non.
- Đường.
- Dấm.
- Dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt.
Bạn nên chọn phần sườn non, nhiều thịt để món ăn này thêm hoàn hảo.
- Sườn mua về rửa sạch với chút nước muối, sau đấy mang luộc sơ cho sạch máu thừa và bọt rồi vớt ra cho vào bát.
- Thêm muối, nước tương vào sườn, đảo đều và ướp trong 10 phút.
- Chuẩn bị một cái bát khác, cho nước tương, dấm, nước, đường vào khuấy tan. Nếu nếm thấy có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được.
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào. Chờ dầu sôi trút phần sườn đã ướp vào chiên cho đến khi hai mặt sườn có màu vàng nâu đẹp mắt thì trút sườn ra đĩa.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo, tiếp đến bạn cho gừng, tỏi, hành băm nhỏ vào phi thơm. Sau đấy, cho chút sốt cà chua vào đảo nhanh tay rồi cho thêm phần nước sốt chua ngọt đã pha sẵn vào khuấy đều.
-Trút sườn đã chiên vào chảo nước sốt, thêm chút nước sôi vào đun nhỏ lửa. Khi nước sốt sệt lại, quyện vào sườn thì tắt bếp.
Bạn cho sườn xào chua ngọt ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè, hành lá thái nhỏ lên trên thì đã có ngay món ngon với sườn tròn vị, thơm ngon. Món này ăn nóng với cơm sẽ cực hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với >món ngon dễ làm này!