Đảm bảo đây sẽ là thức uống vừa ngon lại thú vị nhất chắc chắn cả nhà sẽ thích.

13:00 01/03/2019

Nguyên liệu:

- 200g đậu xanh cà vỏ

- 100ml sữa tươi không đường

- 120g đường phèn

- 150g đường cát

- 7g bột rau câu

- 1 nắm lá dứa

- 3 thìa cà phê trà thái

- 500-700ml nước lọc

Cách làm sữa đậu xanh

Bước 1: Làm thạch trà xanh

- Hãm trà thái với 200ml nước đun sôi để khoảng 5-10 phút rồi cho vào túi lọc, lọc lấy nước, bỏ bã.

- Trộn 7g bột rau câu với 50g đường cát sau đó hòa tan với 500ml nước lọc, thêm 200ml nước trà thái.

- Tiếp tục cho thêm 50g đường rồi khuấy đều. Đặt lên bếp đun sôi, khi nồi thạch sôi, hớt bọt rồi đổ ra khuôn đợi thạch nguội và đông cứng.

- Nếu thích nhanh bạn có thể ngâm vào âu nước lạnh, thạch sẽ đông nhanh hơn. Sau đó cắt miếng dài, vuông tùy bạn.

Bước 2: Làm sữa đậu xanh

- Đỗ xanh cà vỏ đem vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 4-5 giờ hoặc ngâm nước nguội để qua đêm.

- Cho đậu xanh vào nồi, chế thêm 1 bát tô nước và đun ninh nhỏ lửa cho hạt đỗ mềm là được. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

- Lọc qua rây để được sữa đậu xanh như ý.

- Từ từ rót 100ml sữa tươi vào nồi sữa và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1-2 chiếc lá dứa tạo mùi thơm nhé.

- Sữa đậu xanh rót ra cốc hoặc ly đợi nguội bạn thả thêm thạch vị trà xanh, cho thêm ít đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh chờ lạnh rồi thưởng thức nhé.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm sữa đậu xanh thạch trà xanh thanh mát, dễ uống nhé!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám phá