Tiêu xanh không cay nhiều và thơm ngon vô cùng. Hôm nay aFamily giới thiệu các bạn một món chay dễ ăn và cũng rất ngon với tiêu xanh là rau củ nấu tiêu xanh nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ nấu tiêu xanh:
1 hộp nấm đông cô tươi (shiitake mushromm) – các bạn có thể dùng bất cứ nấm gì các bạn thích nha
2 củ cà rốt loại vừa
5 củ khoai tây nhỏ
100gr tiêu xanh
1 bìa đậu hũ
1 lít nước dừa tươi (nếu các bạn không có trái dừa tươi các bạn có thể sử dụng nước dừa hộp)
1 muỗng canh bột gia vị gồm: Bột tiểu hồi, thảo quả, đinh hương
Muối, đường, tiêu.
Chế biến:
Tiêu xanh chừa hai nhánh trang trí còn lại nhặt hột ra và rửa sạch. Cho vào cối giã dập và trộn chung với trộn chung với 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối.
Nấm, cà rốt, khoai tây cho vào cái thố và cho gia vị 3 loạt bột vào trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa cho nóng chảo. Cho hỗn hợp tiêu xanh, dầu ô liu vào nồi rồi đến nấm, cà rốt và khoai tây, trộn đều. Thêm một muỗng cafe muối hồng và 2 muỗng canh dầu màu điều đảo cùng, mở lửa lớn lên và đảo trong nồi khoảng 1 phút.
Cho nước dừa trong hộp vào nồi đến khi ngập hỗn hợp rau củ trong nồi. Nấu cho sôi lên rồi vớt bọt và hạ lửa nhỏ để rau củ chín từ từ.
Khi nước rút còn 1/2 thì bỏ đậu hũ đã chiên vào, nếm lại thử vừa ăn chưa. Mình ăn nhạt nên các bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình nhé!
Múc ra tô, thả thêm tỏi tây, rắc tiêu xanh lên trang trí cho đẹp. Có thể ăn chung với bún hay bánh mỳ hoặc cơm. Con trai mình ghiền quá múc ra tô ngồi ăn với bánh mì và khen ngon.
Lưu ý: Nếu các bạn nấu bằng nồi ủ (Thermal Cooker) thì cho ít nước hơn nấu trên bếp và nêm cho mặn hơn bình thường vì nồi ủ không rút nước nhiều.