Từng khoanh mực nhồi thịt thấm vị ngọt của mực cùng nước sốt đậm đà, bổ sung nhiều đạm cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- Mực ống: 2 con
- Thịt heo xay: 200 gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 2 cây
- Hành tây: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 2 cây
- Tỏi khô: 1/2 củ
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành lá làm sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Hành tây làm sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt xay với hành tây, mộc nhĩ, hạt tiêu và chút gia vị.
Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu.
Bước 4: Cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút sau đó rán vàng. Phi thơm tỏi cho cà chua vào nêm chút gia vị và nước. Thái mực ra đĩa rưới nước sốt cà chua lên ăn nóng.