Miếng mực giòn ngọt, đậm đà thơm thơm cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất ngon miệng. Chỉ với 10 phút, bạn đã có ngay đĩa mực xào bông hẹ ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!
- Mua mực tươi không biết mẹo này dễ mua nhầm mực bị tẩy trắng
- Nếu chưa thử mực xào kiểu Thái, bạn chưa thể biết được món mực xào có thể ngon đến vậy!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Mực ống tươi 300 gr
1 bó bông hẹ 300 gr
Dầu ăn
Tỏi băm
Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, dầu hào, tiêu.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế mực
Mực làm sạch và lột bỏ phần da mực, khứa hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn, ướp mực với 1 ít muối, đường, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.
Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt từng khúc cỡ 2 lóng ngón tay. Ớt thái lát mỏng, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho mực vào, để lửa to và đảo nhanh tay, thấy mực săn lại thì cho tiếp bông hẹ vào, đảo đều và nêm gia vị sao vừa ăn. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng với cơm rất ngon.
Ảnh: To Chau Nguyen