Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

13:00 27/04/2018

Nguyên liệu:

- 500 gr mực

- 100 gr thịt xay

- 4 tai mộc nhĩ

- Hành lá vài cọng

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, gừng

Món mực nhồi thịt hấp thành phẩm. Ảnh: Violet cooking 

Cách làm:

- Mực làm sạch, để ráo nước.

 

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn. 

- Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.

- Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín. Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức. 

Theo Điệp Vũ/ Ngôi sao