Cuối tuần này, bạn hãy thử vào bếp và trổ tài chế biến món hải sản với tên gọi mực ống sốt ớt chuông để thiết đãi cả gia đình.
- Bữa tối ngon cơm với mực xào cải chua cực lạ miệng
- Mực xào hành tây giòn thơm khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi nhậu
Nguyên liệu làm mực ống sốt ớt chuông
5 con mực ống
300gr thịt nạc heo
3 tai nấm mèo
1 quả trứng gà
2 củ hành tím
½ trái ớt chuông vàng (thái hạt lựu)
2 trái cà chua chín
½ củ gừng, tỏi, hành lá, ngò
Dầu hào, bột bắp
Đường, muối, tiêu.
Các bước làm mực ống sốt ớt chuông
Trước tiên bạn lấy mực rửa sạch, ướp với hành ngò cho thơm.
Thịt nạc, hành tím xay nhuyễn, nấm mèo thái sợi, hành ngò cắt nhuyễn. Cho tất cả vào tô lớn, đập trứng gà vào trộn đều, nêm ít muối.
Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, lấy tăm xiên qua để nhân không bị rớt ra ngoài.
Bạn phi gừng, tỏi thơm, cho cà chua đã thái hạt lựu, dầu hào, đường và ít bột bắp (đã hòa tan với nước) vào khuấy cho sệt. Cuối cùng cho ớt chuông vào đảo đều tắt bếp.
Khi ăn rưới nước sốt xung quanh miếng mực hoặc dùng để chấm.