Từng miếng sườn mềm ngọt thấm đều vị xốt chao, ăn đến đâu thích ngay đến đấy! Bạn hãy thử làm ngay món sườn xốt chao này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn xốt chao:
700g sườn heo
1 quả lê
2 viên chao
30ml nước chao
10g đường phèn hoặc đường trắng
4 lát gừng, 2 cây hành lá
30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
Lê gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Cho lê xay ra bát, thêm chao và nước chao, nước tương vào trộn đều.
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá và rượu nấu ăn vào đun sôi nổi bọt thì vớt sườn ra rửa sạch.
Đổ chút dầu ăn vào chảo, thêm sườn vào chiên chín xém vàng hai mặt.
Đổ 150ml nước lọc và sốt chao lê vừa trộn vào đảo đều rồi đun sôi.
Khi chảo sườn sôi thì thêm đường phèn vào, đậy nắp chảo nấu trong 5 phút ở lửa vừa sau đó mở nắp và lật mặt sườn, nấu thêm 5 phút nữa ở lửa nhỏ là được.
Thành phẩm:
Từng miếng sườn xốt chao mềm ngon hòa với vị béo ngậy thơm ngon của chao lại thêm vị ngọt thanh của trái lê kích thích ăn ngon miệng. Món ăn với cách chế biến khá lạ và độc đáo này rất đáng để bạn thử nghiệm!
Chúc bạn ngon miệng với món sườn xốt chao này nhé!